Ăn sô cô la có thể tăng hấp thu vitamin D?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn thích sô cô la và các sản phẩm khác có ca cao? Nghiên cứu mới cho thấy những loại thực phẩm chứa nhiều ca cao có thể cải thiện mức hấp thu vitamin D, theo hãng tin IANS.

 /// Reuters - Reuters
Reuters
Vitamin D có 2 loại, vitamin D2 và D3. Vitamin D3 được sản sinh dưới da thông qua phơi nắng, phần còn lại được hấp thu thông qua những loại thực phẩm như cá béo, thịt gà hoặc trứng.
Trong khi đó, theo phát hiện mới được công bố trên chuyên san Food Chemistry, những sản phẩm chứa ca cao (chẳng hạn như bơ ca cao, hạt ca cao, bột ca cao và sô cô la đen) thực sự là một nguồn vitamin D2.
Tuy nhiên, có sự thay đổi hàm lượng giữa các loại thực phẩm.
“Điều này không đáng ngạc nhiên do hàm lượng ca cao trong sô cô la trắng thấp hơn đáng kể. Nó xác nhận giả thuyết của chúng ta rằng ca cao là một nguồn vitamin D2”, đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư Gabriele Stangl, tại Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg (Đức), nhận định.
Các nhà nghiên cứu cho rằng xương giòn và rủi ro mắc các bệnh hô hấp tăng cao có thể là lý do của một tình trạng thiếu hụt vitamin D. Bơ ca cao cùng với sô cô la đen có hàm lượng vitamin D2 cao nhất.
Theo nhóm nghiên cứu, trong khi ca cao đen có hàm lượng vitamin D2 tương đối cao thì rất ít vitamin D được tìm thấy trong sô cô la trắng.
Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến nghị dùng số lượng lớn sô cô la.
“Bạn sẽ phải ăn số lượng sô cô la khổng lồ để đáp ứng đủ yêu cầu về vitamin D2. Điều đó sẽ cực kỳ không tốt cho sức khỏe do hàm lượng đường và chất béo cao”, giáo sư Stangl nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU