Ăn ớt đỏ sống lâu

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

N.H

N.H

(theo Health, Medical News, CNN)

Cuộc nghiên cứu của Đại học Vermont (Mỹ) trên 16.000 người Mỹ trong suốt 18 năm đã mang lại tin vui cho những người thích ăn cay, đặc biệt là những ai mê ớt đỏ.
Mỗi loại ớt có độ cay khác nhau. Ớt đỏ có vị cay nồng đặc trưng là từ một hợp chất có tên gọi capsaicin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu trước đây, capsaicin có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển cũng như làm giảm nguy cơ mắc ung thư kết trực tràng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Vermont đã tìm thấy mối liên quan giữa việc thường xuyên ăn cay với việc giảm tỷ lệ đột tử (giảm 13% so với người không ăn cay).
Ăn ớt đỏ sống lâu - ảnh 1

tin liên quan

Cảnh báo thiếu can xi
Can xi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Khoảng 99% can xi được trữ trong răng, xương và phần còn lại có trong cơ bắp, máu và các mô. 
Ăn ớt đỏ sống lâu - ảnh 3

tin liên quan

8 điều bạn nên làm sau tuổi 40
Bạn đang tiến gần đến tuổi 40 hay đã 40? Vậy một số điều sau đây bạn cần phải làm để có sức khỏe cường tráng và khỏe mạnh hơn so với tuổi trung niên của mình, theo boldsky.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU