Ăn nhiều đường rất có hại nhưng kiêng hoàn toàn cũng có hại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có hơn 37.000 tỉ tế bào ở người. Mỗi tế bào đòi hỏi năng lượng và phải tạo ra năng lượng để thực hiện các chức năng quan trọng. Cân bằng các phân tử đường là cần thiết cho sản xuất năng lượng tế bào, theo Naturalnews.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các tế bào cần đường, chất béo và protein để tạo ra và lưu trữ các phân tử giàu năng lượng như ATP (Adenosine Triphosphate) để sử dụng trong tương lai.
Những chất dinh dưỡng quan trọng này đi qua màng của tế bào. Thành phần của màng tế bào rất quan trọng để thu hút các chất dinh dưỡng thích hợp cho tế bào.
Do đó, a xít béo omega rất quan trọng cho sự phát triển của màng tế bào khỏe mạnh.
Năng lượng ATP tạo ra trong tế bào được sử dụng để trao đổi chất và xây dựng các thành phần tế bào mới. Enzym sử dụng năng lượng này để tăng tốc các phản ứng hóa học cần thiết trong tế bào, theo Naturalnews.
Các loại đường được sản xuất từ hóa học, chẳng hạn như HFCS, được thêm vào nhiều thực phẩm phổ biến của các cửa hàng, quán xá. Xi-rô ngô fructose cao không mang lại lợi ích dinh dưỡng cho các tế bào và nhanh chóng chuyển thành mỡ cơ thể. Chất béo dư thừa này làm cho cơ thể khó chịu vì gây ra quá trình ô xy hóa và viêm.
Đường tinh chế, được chế biến từ củ cải đường, là một dạng đường không có chất dinh dưỡng cũng được thêm vào một loạt các sản phẩm mua tại cửa hàng. Những loại đường tinh chế này được tiêu thụ quá mức và không thêm lợi ích dinh dưỡng cho quá trình trao đổi chất của tế bào, theo Naturalnews.
Đường được tiêu thụ từ các nguồn trái cây và rau quả sẽ giúp ích cho các tế bào. Chất xơ từ các loại thực phẩm này ngăn cản tiêu thụ đường quá mức và giúp cơ thể sử dụng đường hiệu quả hơn để sản xuất năng lượng trong ti thể của các tế bào. Các loại thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng và ngăn ngừa lưu trữ chất béo không mong muốn. Điều này làm giảm quá trình ô xy hóa và giảm thiểu viêm.
Chúng ta có thể tiêu thụ ít đường hơn nhưng không được để cơ thể có lượng đường huyết giảm xuống quá mức.
Nếu không có đường, cơ thể sẽ sử dụng các nguồn lực còn lại để tự tạo ra glucose. Mặc dù cực kỳ quan trọng khi chọn lối sống ít đường tinh chế và không có HFCS nhưng đường không nên tránh hoàn toàn. Đường từ sản phẩm hữu cơ là nguồn "tài sản" cho các chức năng tế bào khỏe mạnh, theo Naturalnews.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU