Ăn nhiều dầu mỡ, đường, ít chất xơ làm giảm vi khuẩn 'tốt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ các tế bào của người và vi khuẩn gần như bằng nhau. Những vi khuẩn nhỏ bé này rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta nhưng chúng đang giảm dần.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Ruột người là nhà của vi khuẩn, vi rút, nấm, và giun, theo medicalnewstoday.
Trong khi cơ thể người trung bình chứa 30 đến 40 nghìn tỉ tế bào người, còn vi khuẩn là 38 triệu con. Nếu không có vi khuẩn, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ không phát triển, đó là những gì xảy ra với những con chuột lớn lên trong môi trường không có vi trùng mà các nhà khoa học tìm ra.

Cuộc sống hiện đại ảnh hưởng đến các vi khuẩn sống trong ruột của chúng ta. Điều này đặt ra mối đe dọa đối với sức khoẻ. Với sự xuất hiện của các kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại, các nhà khoa học đã làm sáng tỏ về sự phát triển của vi sinh vật và những yếu tố nào có hại cho sức khỏe của chúng ta.
Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã cố gắng xác định danh sách các loài vi khuẩn có liên quan đến sức khỏe. Ngày nay, một số người tin rằng một tập hợp cốt lõi của quá trình chuyển hóa và phân tử là trọng tâm của ruột khỏe mạnh. Vi khuẩn ruột đóng góp tích cực vào chức năng trao đổi chất của con người. Cụ thể, những vi khuẩn này hỗ trợ tiêu hóa, cũng như sản sinh ra các vitamin, hoóc môn và các axit amin thiết yếu.
Chế độ ăn uống là một yếu tố chính quyết định xem vi khuẩn nào sẽ cư trú trong ruột của chúng ta trong thời gian dài. Một chế độ ăn uống theo phương Tây, giàu chất béo và đường tinh luyện nhưng ít chất xơ, được cho là làm giảm tính đa dạng của vi khuẩn. Điều này có thể có những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe.
Ăn nhiều dầu mỡ, đường, ít chất xơ làm giảm vi khuẩn 'tốt' - ảnh 2

tin liên quan

Móng tay cho biết tình trạng sức khỏe của bạn

Cũng giống như da, móng tay nói lên rất nhiều về tình trạng sức khỏe của chúng ta. Bằng cách quan sát móng, mỗi người có thể biết cơ thể đang thiếu chất gì và bổ sung kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU