Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ tiền sản giật

28/08/2013 15:10 GMT+7

(TNO) Một chế độ ăn uống quá nhiều chất béo trong thời gian mang thai có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật.

(TNO) Một chế độ ăn uống quá nhiều chất béo trong thời gian mang thai có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật.

Tiền sản giật là một dạng rối loạn thai kỳ tương đối phổ biến với triệu chứng là huyết áp cao và hàm lượng lớn protein trong máu.

Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ tiền sản giật
Thai phụ cần thận trọng trong chế độ ăn uống - Ảnh: Shutterstock

Theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ), trong nghiên cứu mới này, các con chuột mang thai được cho ăn một chế độ ăn uống nhiều chất béo trong 20 ngày.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những con chuột mang thai có những triệu chứng giống tiền sản giật như tăng huyết áp và nước tiểu có protein.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể có thể giúp ngừa chứng tiền sản giật.

Công trình này, do các nhà khoa học Trung Quốc thuộc các Bệnh viện Shengjing của Đại học Y Trung Quốc, Bệnh viện đa khoa Shenyang... phối hợp thực hiện, được đăng trên chuyên san Neural Regeneration Research.

Huỳnh Thiềm

>> Thai phụ và chế độ ăn uống
>> Vụ 'hai mẹ con thai phụ tử vong': Tạm đình chỉ công tác ê kíp trực
>> Vụ hai mẹ con thai phụ tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trước ngày 18.8
>> Làm rõ cái chết của hai mẹ con thai phụ
>> Hai mẹ con thai phụ chết tại bệnh viện
>> Chế độ ăn tốt cho thai phụ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.