Ăn một nắm các loại hạt 3 lần mỗi tuần giúp ngừa đột quỵ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu lớn đã phát hiện những người thường xuyên ăn một lượng nhỏ các loại hạt có thể có nguy cơ thấp phát triển nhịp tim không đều, nguyên nhân chính gây đột quỵ.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trang Dailymail dẫn nghiên cứu trên cho thấy rằng ăn các loại hạt ít nhất ba lần một tuần giúp giảm 18% nguy cơ rung tâm nhĩ - tình trạng nhịp tim bất thường.

Nghiên cứu này do Viện Karolinska của Thụy Điển thực hiện với 60.000 người Thụy Điển được theo dõi trong hơn 17 năm. Những người tham gia nghiên cứu trẻ hơn và năng động hơn, có trọng lượng khỏe mạnh, uống ít rượu và tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU