Ăn giờ nào không quan trọng bằng ăn gì!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thể đã nghe nói rằng ăn tối muộn có thể có hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ tăng cân. Nhưng hầu hết các nghiên cứu liên quan đến bữa tối muộn với tăng cân chỉ là quan sát, theo Medical Daily.
Hãy lưu ý đến thức ăn hơn là giờ ăn /// Shutterstock Hãy lưu ý đến thức ăn hơn là giờ ăn - Shutterstock
Hãy lưu ý đến thức ăn hơn là giờ ăn
Shutterstock
Một số chuyên gia dinh dưỡng lập luận rằng những gì bạn ăn và bạn ăn bao nhiêu quan trọng hơn rất nhiều cho vòng eo.
Trong một nghiên cứu quan sát mới từ Đại học Okayama (Nhật Bản), các nhà nghiên cứu đã báo cáo không có bằng chứng nào cho thấy khoảng thời gian hai giờ giữa bữa tối và giờ đi ngủ có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết. Điều đáng chú ý là chế độ ăn điển hình của người Nhật rất giàu rau, theo Medical Daily.
Mặt khác, chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ có thể bao gồm các lựa chọn thực phẩm được chế biến và chứa đường bổ tsung, tức là thực phẩm có nhiều khả năng góp phần tăng cân.
Điều này có thể giải thích tại sao những phát hiện của nghiên cứu Nhật Bản khác với các nghiên cứu phương Tây.
Về yếu tố khẩu phần ăn, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn ăn đúng trong các bữa ăn khác trong ngày. Nếu bỏ qua hoặc không ăn đủ các bữa ăn trong ngày, có khả năng bạn ăn quá nhiều trong bữa ăn cuối cùng trong ngày hoặc ăn đồ ăn vặt. Một lần nữa, lượng calo bổ sung ở đây là nguyên nhân gây tăng cân, theo Medical Daily.
Một nghiên cứu từ năm 2013 đã tiết lộ cách những người ăn bữa sáng nhiều hơn (so với bữa tối) có khả năng kiểm soát cân nặng tốt hơn so với những người ăn bữa tối nhiều hơn.
Thật ra, sự thật là không có chế độ ăn uống nào phù hợp với tất cả mọi người, Alex Johnstone và Peter Morgan, chuyên gia dinh dưỡng từ Đại học Aberdeen (Anh) viết trên tạp chí Conversation.
Vì vậy, việc các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cách nhau hai giờ giữa bữa tối và giấc ngủ, là họ còn chưa cân nhắc đến yếu tố các thói quen ăn uống cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU