Ăn dưa hấu đừng bỏ vỏ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chúng ta có thói quen quăng phần vỏ dưa hấu, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy 95% giá trị dinh dưỡng của nó đến từ vỏ (phần vỏ màu xanh nhạt sau khi cắt bỏ phần vỏ xanh đậm của quả dưa hấu). 
Phần vỏ màu xanh nhạt của dưa hấu giúp ích cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock Phần vỏ màu xanh nhạt của dưa hấu giúp ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Phần vỏ màu xanh nhạt của dưa hấu giúp ích cho sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 5 lợi ích ít biết về phần vỏ màu xanh nhạt của dưa dấu, theo naturalnews.
Tốt trong thai kỳ
Đối với phụ nữ mang thai trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối thai kỳ), tiêu thụ vỏ dưa hấu cũng có thể làm giảm co thắt cơ bắp nhờ phần vỏ này có chứa axit amin citrulline giúp kích hoạt phản ứng hóa học an toàn trong máu làm thư giãn mạch máu.
Viêm khớp
Phần vỏ dưa hấu này có chứa beta-carotene và vitamin C giúp làm giảm viêm xương khớp, và viêm khớp dạng thấp.
Ngừa đau tim
Sự kết hợp của folate và vitamin thiết yếu trong phần vỏ của dưa hấu đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư ruột kết.
Ăn dưa hấu đừng bỏ vỏ - ảnh 1

tin liên quan

Cà chua và dưa hấu giúp tăng lượng tinh trùng

Các nhà khoa học cho rằng chất lycopene có nhiều trong cà chua và dưa hấu có thể giúp tăng lượng tinh trùng ở nam giới lên đến 70 %. Phát hiện này mở ra hy vọng cho nhiều cặp hiếm muộn.

Tăng ham muốn tình dục
Dưa hấu được gọi là Viagra tự nhiên. Một số nghiên cứu cho thấy phần vỏ này của dưa hấu có chứa axit amin citrulline có thể giúp ích cho nam giới mắc rối loạn chức năng cương dương ở mức độ nhẹ đến trung bình.
Tốt cho mắt
Nước ép dưa hấu có lợi cho sức khỏe mắt nhờ giàu beta-carotene kết hợp với vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ép dưa hấu với vỏ mang lại lợi ích lớn hơn nhờ chứa tác nhân chống lão hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
my

my

phần vỏ này chúng ta có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như ngâm chua, hoặc xào, ăn giòn giòn ngọt ngọt, cũng ngon lắm
khanhvba

khanhvba

Vỏ dưa hấu thái nhỏ làm gỏi tôm thịt thì bá chấy bù chét đấy
trần xuân hòa

trần xuân hòa

ngày xưa mẹ mình kho với cá chuồn ăn nhớ mãi,nhưng giờ sợ thuốc lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU