Ấn Độ: 200 người dự bữa tiệc uống nước tiểu bò để ngăn COVID-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 200 người Ấn Độ đã cùng tham dự một bữa tiệc uống nước tiểu bò ở New Delhi (Ấn Độ). Họ tin rằng nước tiểu bò có dược tính và kiểm soát được nhiều bệnh, kể cả ung thư hay COVID-19.
Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã nhiều lần cảnh báo người dân nước này rằng nước tiểu, phân bò hoàn toàn không trị được bệnh. Chúng càng không thể chữa được COVID-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã nhiều lần cảnh báo người dân nước này rằng nước tiểu, phân bò hoàn toàn không trị được bệnh. Chúng càng không thể chữa được COVID-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã nhiều lần cảnh báo người dân nước này rằng nước tiểu, phân bò hoàn toàn không trị được bệnh. Chúng càng không thể chữa được COVID-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bữa tiệc nước tiểu bò này do Hindu Akhil Bharat, tức Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ, tổ chức ngày 14.3. Những người tham gia tin rằng nước tiểu bò có thể giúp họ ngăn được COVID-19, theo Daily Mail.
“Chúng tôi đã uống nước tiểu bò và cũng tắm trong phân bò”, Om Prakash, một trong những người tham gia buổi tiệc, cho biết.
Họ uống nước tiểu bò bằng ly giấy và ly gốm. Nhiều người theo đạo Hindu xem bò là linh thiêng và tin rằng nước tiểu, phân bò có thể trị bệnh.
Những người tổ chức bữa tiệc mong muốn sẽ tiếp tục có những bữa tiệc uống nước tiểu bò này nữa ở nhiều nơi tại Ấn Độ.
Các chuyên gia y tế đã nhiều lần cảnh báo người dân rằng nước tiểu, phân bò cũng như một số phương pháp chữa bệnh dân gian ở Ấn Độ hoàn toàn không trị được bệnh. Chúng càng không thể chữa được Covid-19 hay ung thư.
Tính đến ngày 14.3, thời điểm diễn ra bữa tiệc, Ấn Độ đã ghi nhận 84 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 2 người tử vong. Hơn 4.000 người đã tiếp xúc với người bệnh đang được theo dõi sức khỏe, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Chỉ có thể là Ấn độ nơi loài bò được tôn thờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU