Ăn cá nóc, 5 người nhập viện cấp cứu

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh bắt được khoảng 2 kg cá nóc, một chủ nghe ở Cà Mau mang về chế biến và tổ chức nhậu với bạn đến chiều thì những người này phải nhập viện cấp cứu...

Cá nóc /// Ảnh minh họa: AFP Cá nóc - Ảnh minh họa: AFP
Cá nóc
Ảnh minh họa: AFP

Chiều 12.9, bác sĩ Quách Văn Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (Cà Mau), xác nhận trung tâm này tiếp nhận và đang điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc.

Trước đó, ngày 11.9, ghe biển của ông Trần Thanh Tuấn (ngụ ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh) vào bờ có mang theo khoảng 2 kg cá nóc đánh bắt được.

Ông Tuấn mang về chế biến rồi cùng nhậu với 4 người bạn khác. Đến chiều cả 5 người này điều có những biểu hiện như tê môi, tê lưỡi, chóng mặt, yếu tay chân đi không vững nên nhanh chóng được người thân đưa đi cấp cứu.

"Hiện tại cả 5 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục ở lại trung tâm để các y, bác sĩ theo dõi", bác sĩ Phương thông tin thêm.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Tài

Chí Tài

Có bao nhiêu loại cá nóc, những cá nào ăn thịt được và chế biến như thế nào an toàn mà sao báo không nói rõ thêm cho người dân nắm bắt
Lê Văn Hơ

Lê Văn Hơ

Rất ủng hộ ý kiến của bạn!
Pham Dzoonl

Pham Dzoonl

Trời ơi, cá nóc hầu hết đều có độc, con độc nhiều, con độc ít, tất nhiên có con không đôc, nhưng ai phân biệt được con nào với con nào, ngay cả ngư dân lâu năm còn phải chết vì nó mà, thì làm sao báo nói rõ cho mà ăn. Nếu có nói thì trên hình mặt báo với ngoài đời thực nó cũng chưa rõ sao phân biệt. Thôi tốt nhất kêu gọi mọi người đừng ăn cá Nóc là được. Tôi không hiểu vì sao ngư dân lâu lâu lại chết hay ngộ độc với cá Nóc, dưới biển biết bao nhiêu loài hải sản còn quý hơn vàng, bắt được thì ăn một lần cho biết (tất nhiên là hơi tiếc vì để bán sẽ được nhiều tiền), còn hơn ăn cá Nóc rồi tiêu xương mạng (thử hỏi cái nào hơn cái nào?), tiền hôm nay mình có mất một chút, mai có thể kiếm lại, còn mạng sống chết rồi ai tìm lại cho mình?). Đây không phải là lần thứ nhất với vụ ngộ độc cá Nóc được cảnh báo trên thông tin đại chúng. Xin đừng vì một chút thử ăn rồi hối hận muộn màng "!?". Đừng ăn cá Nóc người ơi!
Thao

Thao

Ở Nhật nghe phải qua khóa đào tạo2- 3 năm thì đầu bếp mới được chế biến món này
Lê Thân

Lê Thân

Cá nóc là một loại cá có hàm lượng độc tố cực cao. Ở Nhật để chế biến được thì người đầu bếp phải có chứng chỉ mới được chế biến loại cá này. Cả nước Nhật chỉ có khoảng chưa tới 10 người có chứng chỉ chế biến loại cá này. Trường hợp này rất may là không có ai tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU