Ăn cá giảm khối u ruột

17/02/2012 03:09 GMT+7

Phụ nữ thường xuyên ăn cá có thể giảm nguy cơ mắc một số loại u ở ruột.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư Vanderbilt-Ingram (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát chế độ ăn uống của hơn 5.300 tình nguyện viên. Tiến sĩ Harvey Murff thuộc trung tâm trên cho biết a xít béo omega-3 có trong các loại cá như cá ngừ, cá hồi... có thể giúp giảm chứng viêm sưng ở cơ thể và giúp chống lại nguy cơ mắc các khối u ở ruột, vốn có thể phát triển thành ung thư.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, phụ nữ ăn 3 khẩu phần cá mỗi tuần giảm 33% nguy cơ bị khối u ở ruột và họ cũng có lượng hormone prostaglandin E2, vốn dẫn tới chứng viêm sưng, thấp hơn.

 

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.