A xít omega-3 cao giúp giảm tử vong do Covid-19?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Prostaglandins, Leukotrienes and Essential Fatty Acids cho thấy những người có mức a xít béo omega-3 cao hơn trong máu có thể giảm nguy cơ tử vong do Covid-19.
 /// Ảnh: PHƯƠNG AN - Ảnh: PHƯƠNG AN
Ảnh: PHƯƠNG AN
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) phát hiện ở những người có chỉ số omega-3 thấp, nguy cơ tử vong cao hơn khoảng 4 lần so với những người có mức omega-3 cao. Theo các nhà khoa học, phản ứng viêm quá mức - được gọi là “cơn bão cytokine” - là tác nhân trung gian cơ bản gây ra bệnh Covid-19 nghiêm trọng.
Các chuyên gia nói thêm các a xít béo omega-3 (DHA và EPA) có công dụng chống viêm mạnh, và nghiên cứu này cung cấp bằng chứng gợi ý rằng những a xít béo omega-3 có thể làm giảm “cơn bão cytokine” của Covid-19.
Thực phẩm giàu a xít béo omega-3 là hạt chia, cá mòi, cá hồi (ảnh), quả óc chó, tôm, hạt mù tạt, súp lơ, đậu nành...
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU