92 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong các công nhân nhập viện cho biết khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. 
Công nhân nhập viện cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu /// Khoa Chiến Công nhân nhập viện cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu - Khoa Chiến
Công nhân nhập viện cấp cứu tại BV Nguyễn Đình Chiểu
Khoa Chiến
Từ 18 giờ -21 giờ ngày 29.11, Bệnh viện (BV) Nguyễn Đình Chiểu và BV Châu Thành (tỉnh Bến Tre) cùng BV Quân Y 120 (tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận 92 công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre (đóng tại Khu Công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre) nhập viện.
92 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - ảnh 1

tin liên quan

Gần 150 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Khoảng 13 giờ ngày 26.7, sau bữa trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì, hàng loạt công nhân Công ty TNHH MTV Wondo Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất gia công quần áo xuất khẩu) có trụ sở tại ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo (Tiền Giang) xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…
Chị Võ Thị Mỹ Nga, một trong các công nhân nhập viện cho biết khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Cũng theo chị Nga, suất ăn mà công nhân dùng là suất ăn chay gồm cơm, chả chay, súp nui với nấm bào ngư.
Theo bác sĩ (BS) Văn Thị Cẩm Hồng, Phó trưởng khoa Cấp cứu BV Nguyễn Đình Chiểu, số công nhân nhập viện vào đây đều cùng có các triệu chứng giống nhau là đau bụng và nôn ói. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên y tế đã truyền dịch và cho bệnh nhân uống thuốc, đến khoảng sau 21 giờ, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn.
92 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - ảnh 2

tin liên quan

38 công nhân ngộ độc sau buổi cơm trưa
Đến 16 giờ ngày 19.5, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Nguyễn Đình Chiểu và BVĐK H.Châu Thành (Bến Tre) có 38 công nhân của Công ty TNHH CN SIGMA phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
BS Võ Hồng Khanh, Phó giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết với các triệu chứng ghi nhận được có thể khẳng định các công nhân trên nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU