9 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái cây là loại thực phẩm thường được khuyến khích sử dụng vì có chứa đường tự nhiện không gây hại cho sức khoẻ.
Cam chứa chỉ số đường thấp không hại sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock Cam chứa chỉ số đường thấp không hại sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Cam chứa chỉ số đường thấp không hại sức khỏe
Ảnh: Shutterstock
Riêng với những người lo ngại đường của trái cây sẽ làm tăng đường huyết thì có thể chọn những loại trái cây có chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số đường huyết của thực phẩm) thấp như dưới đây, theo Natural News.
Dâu tây
Những loại quả mọng đỏ được coi là an toàn ngay cả đối với bệnh nhân tiểu đường. Dâu tây là một trong số đó với chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa, nhiều vitamin C và các khoáng chất tốt cho sức khỏe...
Bưởi
Với chỉ số GI là 25, bưởi là loại trái cây mơ ước của bệnh nhân tiểu đường. Một khẩu phần ăn với bưởi có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C cần thiết hằng ngày.
Tuy nhiên, bưởi lại phản ứng với một vài loại thuốc. Thế nên, nếu bạn đang dùng thuốc theo toa, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn bưởi.
Chỉ số GI của bơ là 15. Bơ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và cung cấp chất béo giúp bảo vệ tim và giảm cholesterol. Ngoài ra chất phytochemical có trong bơ cũng giúp ngăn stress, tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể.
Mận
Chúng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C và K, chất chống oxy hóa và khoáng chất như kali, đồng và mangan. Giàu chất xơ nên mận là một trong những món ăn nhẹ ngon miệng đối với nhiều người. Chỉ số GI của mận là 40.
Như hầu hết các quả mọng, quả mâm xôi chứa đầy chất dinh dưỡng, chất chống ô xy hóa và các hợp chất thực vật hỗ trợ sức khỏe và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Mâm xôi đỏ có chỉ số GI là 32.
Mâm xôi đen
Cũng như mâm xôi đỏ, quả mâm xôi đen rất giàu chất chống ô xy hóa, vitamin, khoáng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác.
Ngoài ra, mâm xôi đen còn có anthocyanin, sắc tố thực vật có ích cho tim và não. Mâm xôi đỏ có chỉ số GI là 25.
Táo
Táo khá ngọt nhưng bạn không cần phải lo lắng vì chỉ số GI của táo chỉ có 39. Cùng với đó, táo là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Vỏ của táo cũng giàu chất xơ.
Trái đào
Điểm GI của đào (42) nằm trong vùng an toàn cho người bị tiểu đường. Đào cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa.
Cam
Trái cam là một trong những loại trái cây được sử dụng phổ biến bởi dễ dùng và giải nhiệt tốt. Bên cạnh đó, cam rất giàu vitamin C và chất xơ. Chỉ số GI của cam là 44.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU