9 loại thực phẩm giàu chất xơ không thể thiếu cho cơ thể

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, nếu thiếu chất xơ, cơ thể sẽ thiếu năng lượng, khó giảm cân, và cũng có nguy cơ mắc bệnh tim.
Chà là giàu chất xơ và là loại thực phẩm giàu protein mang lại cảm giác đầy bụng - Ảnh: Shutterstock Chà là giàu chất xơ và là loại thực phẩm giàu protein mang lại cảm giác đầy bụng - Ảnh: Shutterstock
Chà là giàu chất xơ và là loại thực phẩm giàu protein mang lại cảm giác đầy bụng - Ảnh: Shutterstock
Theo Viện Y khoa Mỹ, phụ nữ cần khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới cần hơn 38 gram. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giàu chất xơ và rất quen thuộc với các món ăn thường ngày, theo eatthis.
Cà rốt
Ăn cà rốt giúp tăng cảm giác đầy bụng hơn. Một củ cà rốt nhỏ chứa trung bình 1,4 gam chất xơ, vì vậy cà rốt là loại thực phẩm lành mạnh hơn, và có thể được coi là loại thực phẩm ăn vặt giúp ích cho kế hoạch giảm cân.
Gạo lứt
Một chén cơm trắng nấu chín chỉ chứa một nửa gram chất xơ so với gạo lứt. Đó là lý do tại sao gạo lứt được nhiều người chọn là loại thực phẩm giúp chữa nhiều bệnh và cũng giúp giảm cân.
Đậu đen
Đậu đen rất tốt cho tim nhờ chứa 15 gram chất xơ trên mỗi cốc, giúp giảm cholesterol xấu và ngừa bệnh tim. Đậu là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm, nhiều chất xơ, vì vậy đừng quên món đậu đen khi nghĩ đến các loại thực phẩm lành mạnh.
Bí đỏ
Một cốc bí đỏ chứa 6 gram chất xơ giúp người ăn cảm thấy thỏa mãn. Bí đỏ cũng giàu vitamin C cung cấp khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày rất quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.
Khoai tây
Ăn một củ khoai tây nướng thay vì một túi khoai tây chiên không chỉ ít calo, mà còn giúp bạn ít cảm thấy đói.
Cam
Khi nhắc đến chất xơ, thường người ta hay nhắc đến chuối, nhưng một quả chuối trung bình chỉ chứa 3 gram so với một màu cam lớn đến 4,4 gram. Vì vậy, nếu đã ngán ăn chuối, hãy thay bằng 1 quả cam.
Trái vả
Trái vã là một loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa khoảng 20 calo. Trộn trái vả với các loại hạt làm bữa ăn nhẹ lành mạnh và giàu năng lượng.
Chà là
Giống như trái vả, bạn có thể trộn loại trái cây sấy khô này với một số loại hạt (như hạnh nhân hoặc quả óc chó) cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều đầy bụng nhưng giàu protein, chất béo lành mạnh, và chất xơ.
Quả bơ
Một quả bơ vừa chứa khoảng 10-13 gam chất xơ giúp bạn cảm thấy no bụng và là loại quả có thể kết hợp với các loại thực phẩm mặn dễ dàng làm tăng cảm giác thỏa mãn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
elizabeth

elizabeth

trái vả chế biến thế nào ta?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU