8 thực phẩm nên có trong tủ lạnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những ngày tiết trời thay đổi thất thường, bạn nên trữ thêm những thực phẩm sau trong tủ lạnh nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Salad trái cây giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể /// ShutterStock Salad trái cây giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể - ShutterStock
Salad trái cây giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
ShutterStock
1. Rau củ giòn: Trữ dưa leo, cần tây, cà rốt trong các hộp đựng trong suốt, để mở tủ lạnh có thể thấy dễ dàng. Các loại rau củ giòn này rất có lợi cho sức khỏe và không gây tăng cân. Rau củ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, bao gồm kali, chất xơ, folate (hay còn gọi là a xít folic), vitamin A và vitamin C. Hầu hết các loại rau củ này đều ít chất béo, calo và không có cholesterol.
2. Salad trái cây: Một tô đầy táo tươi, nho, dâu tây, quả mâm xôi giúp cải thiện sức khỏe. Chế độ ăn nhiều trái cây giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, ngăn ngừa một số loại ung thư, giảm nguy cơ bị các vấn đề về mắt và tiêu hóa, đồng thời cải thiện lượng đường trong máu.
3. Salad rau: Món salad gồm cải bó xôi giàu dinh dưỡng, một ít cà chua, đậu và các loại hạt không chỉ là nguồn năng lượng tức thời mà còn chứa đầy dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Salad rau xanh đem lại cho cơ thể vitamin A, vitamin C, beta-carotene, can xi, folate, chất xơ và phytonutrients tốt cho sức khỏe vì không chứa cholesterol và ít calo cũng như sodium (chất trong muối ăn).
4. Các sản phẩm từ sữa ít béo: Sữa chua, phô mai ít chất béo là nguồn cung cấp dồi dào protein, khoáng chất, vitamin B, riboflavin, niacin, B6 và B12. Chế độ ăn ít chất béo cũng có thể ngăn ngừa chứng ợ nóng, giảm cân và cải thiện cholesterol.
5. Bơ hạnh nhân: Rất giàu chất béo lành mạnh, chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và một ít chất béo không bão hòa đa, bao gồm a xít béo omega-3 giúp giảm cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cũng như có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Hạnh nhân là một trong những loại hạt có ích nhất, cũng có thể được sử dụng để làm bơ.
6. Nước chè xanh lạnh: Theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những cách tốt nhất để giảm bớt lượng calo là tránh đồ uống chứa calo. Chọn uống một ly chè xanh lạnh, thay vì đồ uống có ga giúp bổ sung chất chống ô xy hóa có tác dụng kháng viêm cũng như kích thích hệ miễn dịch và thúc đẩy giảm cân.
7. Sữa được làm từ các loại hạt như hạnh nhân, đậu nành, hạt điều... đều giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
8. Trứng gà: Một quả trứng gà chứa 7 gr protein, đủ để cung cấp lượng a xít amin cần thiết cho cơ thể. Trứng cũng giàu chất béo lành mạnh và một loạt các vitamin cùng khoáng chất như sắt, choline, vitamin B-12 và vitamin D. Lòng đỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất, phần lớn là vitamin và khoáng chất và chiếm 40% tổng lượng protein của quả trứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU