8 mẹo giảm cân cho người trẻ và cả người cao tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho dù bạn đang ở độ tuổi 20 hay 60, việc giảm cân đòi hỏi sự nỗ lực và tập trung. Nó không chỉ đòi hỏi kỷ luật và sự quyết tâm mà còn đi kèm với rất nhiều thách thức.
Muốn giảm cân, nên ăn trái cây /// Ảnh: Shutterstock Muốn giảm cân, nên ăn trái cây - Ảnh: Shutterstock
Muốn giảm cân, nên ăn trái cây
Ảnh: Shutterstock
bạn trẻ hay già, đây là một số mẹo giảm cân hiệu quả đối với tất cả mọi người, theo Times of India.

1. Ngủ đủ là quan trọng

Thiếu ngủ thường xuyên có thể dẫn đến béo phì và tăng cân. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định mối liên hệ giữa thiếu ngủ và những thay đổi tiêu cực trong quá trình trao đổi chất, thường có thể dẫn đến tăng cân.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago (Mỹ) cũng phát hiện ra rằng thiếu ngủ có thể hạn chế khả năng giảm mỡ thừa của cơ thể. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là bạn phải ngủ đủ giấc nếu bạn đang muốn giảm cân, theo Times of India.

2. Thức dậy sớm

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern, thức dậy vào buổi sáng sớm có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là vào mùa đông, nó có thể liên quan đến việc giảm BMI và giảm cân. Điều đó nói rằng, thức dậy sớm giúp bạn bắt đầu ngày mới với năng lượng phù hợp và lên kế hoạch hiệu quả.

3. Chuẩn bị bữa ăn của bạn ở nhà

8 mẹo giảm cân cho người trẻ và cả người cao tuổi - ảnh 1

Tự chuẩn bị bữa ăn ở nhà

Shutterstock

Nấu ăn ở nhà không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn tránh xa tất cả các loại carb, calo và chất béo không lành mạnh. Nếu bạn đang muốn giảm vài ký, thì bạn phải bắt đầu chuẩn bị bữa ăn ở nhà.

4. Chuyển sang thực phẩm giàu omega-3

Thực phẩm giàu omega-3 như cá béo, trong đó có cá hồi và các loại hải sản khác, có thể giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn. Nghiên cứu cũng tuyên bố rằng thực phẩm giàu omega-3 có thể giúp giảm mỡ bụng và cũng tăng tỷ lệ trao đổi chất.

5. Uống nhiều nước

Nước là một trong những nguồn năng lượng chính trong cơ thể chúng ta. Từ việc cải thiện tiêu hóa đến loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, uống nhiều nước có thể giúp xây dựng khả năng miễn dịch của bạn.
Việc cung cấp đủ nước có thể giúp bạn no lâu hơn, giúp bạn khỏe mạnh và tránh các chất béo và carb không lành mạnh.

6. Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng có thể trở thành một trong những lý do chính khiến bạn tăng cân. Căng thẳng được quản lý kém có thể làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, do đó kích thích sự thèm ăn và dẫn đến tăng cân.
Điều quan trọng là bạn phải để tâm trí được nghỉ ngơi và tham gia vào những hoạt động giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

7. Tham gia tập luyện thường xuyên

Nếu bạn muốn giảm cân và có một cuộc sống lành mạnh, bạn phải bắt đầu tập thể dục. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và những gì phù hợp với bạn nhất, hãy thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên và cảm nhận sự thay đổi nhờ tập thể dục.

8. Tăng lượng trái cây của bạn

Thay vì nạp vào cơ thể những thực phẩm có hại và đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe, hãy chuyển sang những thực phẩm tươi và lành mạnh để không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Trái cây có thể giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU