8 lý do gây khô họng phổ biến nhưng ít người để ý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có đôi khi bạn thức dậy với cổ họng khô hoặc miệng khô nhưng không rõ lý do vì sao. Dưới đây là những lý do phổ biến khiến họng khô mà bạn đang mắc phải, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Ngủ mở miệng
Đây là một trong những lý do khiến khô họng, khô miệng mà ít người quan tâm nhất nhưng lại là lý do phổ biến nhất. Nhiều người thường ngủ mở miệng mà không nhận ra hậu quả nó. Nếu bạn ngủ mở miệng và tỉnh dậy thấy khô cổ họng, đó là vì vào ban đêm, không khí bên ngoài làm khô nước bọt trong miệng và khiến bạn khô họng khi thức dậy.
Cúm
Cúm cũng có thể là lý do tại sao gây họng khô. Cúm là bệnh về đường hô hấp. Nếu bị cúm, bạn có thể bị khô hoặc đau họng.
Tuy nhiên, cổ họng khô không phải là triệu chứng cúm duy nhất. Cúm cũng có nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn. Nhưng cổ họng khô có thể là một trong những triệu chứng của cúm do siêu vi khuẩn.
Mononucleosis
Không có nhiều người nhận thức được căn bệnh này, được gọi là bệnh bạch cầu đơn nhân. Bệnh này có thể là lý do tại sao họ bị họng khô. Mononucleosis cũng thường được gọi là mono.
Mono là căn bệnh do siêu vi khuẩn gây ra. Bệnh này được truyền từ người này sang người khác qua nước bọt. Cổ họng khô là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này.
 Dị ứng hoặc sốt
Đôi khi, những điều tự nhiên nhất xung quanh chúng ta có thể khiến chúng ta mắc dị ứng mà chúng ta thường không để ý. Dị ứng theo mùa hoặc sốt mùa hè cũng có thể là lý do tại sao gây khô họng, do sự phản ứng quá mức của hệ miễn dịch với các chất vô hại thông thường trong môi trường xung quanh như cỏ hoặc phấn hoa...
Dị ứng có thể làm bạn đau họng và khô họng.
Mất nước
Mất nước là một trong những lý do phổ biến nhất khiến khô và đau họng. Một người có thể bị khô họng đơn giản vì cơ thể bị mất nước. Khi cơ thể bị mất nước, nó không tạo ra lượng nước bọt bình thường như bình thường. Vì vậy, mất nước có thể gây khô họng.
Cảm lạnh
Cảm lạnh là nhiễm trùng phổ biến nhất và ảnh hưởng đến nhiều người. Lý do khô cổ họng có thể đơn giản do cảm lạnh thông thường mà bạn có thể mắc phải. Nó có thể khiến họng khô ngứa và khó chịu.
Viêm họng
Nhiễm trùng cổ họng được gọi là viêm họng liên cầu khuẩn. Viêm họng liên cầu khuẩn thường do vi khuẩn gây ra. Thông thường, nhiễm trùng cổ họng liên cầu khuẩn khiến bạn bị đau họng nặng. Nhưng đôi khi, trong một số trường hợp, nó có thể khiến bạn chỉ bị khô họng.
Viêm amiđan
Viêm amiđan thường được người ta gọi là amiđan. Loại nhiễm trùng này là do chống lại nhiễm trùng trong cơ thể bạn. Viêm amiđan có thể do một trong hai loại vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Viêm amiđan có thể là nguyên nhân khiến bạn bị họng khô.
Vì vậy, khi họng khô, hãy xem xét các lý do và uống thuốc đầy đủ hoặc có các biện pháp phòng ngừa họng khô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU