8 lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn trong năm mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm 2020 đã đến, nhiều người đã đưa ra quyết tâm cho năm mới là ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên và giảm cân, theo Daily Mail.
Nhiều người thường đưa ra quyết tâm cho năm mới 2020 như ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên và giảm cân /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nhiều người thường đưa ra quyết tâm cho năm mới 2020 như ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên và giảm cân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều người thường đưa ra quyết tâm cho năm mới 2020 như ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục thường xuyên và giảm cân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhưng chuyên gia dinh dưỡng người Úc, Jessica Sepel, đã chia sẻ 8 lời khuyên cho một lối sống lành mạnh đơn giản và dễ thực hiện, không cần ăn kiêng hoặc chạy marathon.
Những lời khuyên này giúp bạn tạo ra mối quan hệ lành mạnh hơn giữa thực phẩm và cơ thể của bạn, và khiến bạn có nhiều cơ hội đạt được mục tiêu sống khỏe của mình, chuyên gia Jessica Sepel cho biết.
Để tiến đến một lối sống lành mạnh, bạn nên thực hiện điều gì trong năm 2020 này?

1. Điều chỉnh lại suy nghĩ của bạn về sức khỏe

Hằng năm, nhiều người muốn đề ra một lối sống lành mạnh trong năm mới, nhưng quyết tâm của chúng ta thường nhanh chóng bị bỏ lửng.
Bắt đầu coi sức khỏe là điều cần được vun đắp lâu dài, không phải trong ngắn hạn hay ngay lập tức, chuyên gia nói.
Chuyên gia Jessica đề nghị thực hiện các điều chỉnh nhỏ mỗi tuần, chẳng hạn như những điều bạn có thể thực hiện từ thực tế hằng ngày đang diễn ra như cắt giảm bớt những thực phẩm kém lành mạnh một ít mỗi ngày, thay vì cắt bỏ luôn.
Jessica Sepel cũng khuyên bạn không cần phải cân đo đong đếm lượng calo, mà thay vào đó nên tập trung vào việc ăn đủ chất dinh dưỡng và thực phẩm nguyên hạt, nguyên trái, theo Daily Mail.

2. Đừng bỏ bữa

Chuyên gia Jessica giải thích rằng bỏ bữa thực sự có thể dẫn đến việc ăn vô độ và tạo ra thói quen ăn không điều độ.
Thay vào đó, Jessica đề nghị ăn thường xuyên và bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm như carbs, protein, chất béo và chất xơ vào mỗi bữa ăn, theo Daily Mail.

3. Thay thế lành mạnh

Thay vì phải từ bỏ những món ăn yêu thích, đơn giản chỉ cần thực hiện những “thay thế lành mạnh” để tăng thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe, Jessica nói.
Chuyên gia đề nghị chuyển đổi bánh mì trắng hoặc mì ống bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt.
Không bao giờ hạn chế bản thân bằng cách nhắm đến việc ăn "hoàn hảo", không có thứ gọi là chế độ ăn uống hoàn hảo và chúng ta nên tránh cảm giác thèm khát hoặc bị ức chế, cô nói.

4. Thường xuyên nấu ăn ở nhà

Thay vì ăn ngoài và mang thức ăn về, Jessica cho biết bạn nên thử nấu ăn ở nhà thường xuyên, để đảm bảo nuôi dưỡng cơ thể bằng những thực phẩm lành mạnh, theo Daily Mail.

5. Tạo mối quan hệ lành mạnh hơn với cơ thể

Jessica cho biết bạn nên học cách kết nối cơ thể với “những gì nó muốn và phát triển mạnh” như tập yoga, lên lịch cho thời gian rảnh và lắng nghe cơ thể bạn.
Kết nối lại với cơ thể sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn và duy trì lối sống lành mạnh lâu dài, tập trung vào việc nuôi dưỡng, chứ không phải tự hành hạ mình".

6. Uống nhiều nước

Đó là một lời khuyên ai cũng biết, nhưng nhiều người vẫn quên uống đủ nước trong suốt cả ngày.
Điều này bị đánh giá thấp, nhưng thực sự nó tác động lớn đến sức khỏe. Hãy mang theo chai nước bên mình mọi lúc, và uống đều đặn suốt cả ngày, theo Daily Mail.

7. Ưu tiên việc nghỉ ngơi

Jessica cho biết căng thẳng góp phần vào sức khỏe đường ruột kém và toàn bộ các loại bệnh, do đó, cần cho cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.
Chuyên gia Jessica đề nghị dành những ngày nghỉ tập để đọc sách, gặp gỡ bạn bè, thoát khỏi mạng xã hội hoặc thậm chí đi ngủ.

8. Bỏ qua các bài tập quá sức

Tìm một bài tập luyện mà bạn thực sự yêu thích và thích thú thay vì tự hành hạ bản thân bằng những bài tập mệt mỏi.
Cho dù là tập yoga, Pilates, đấm bốc hay HIIT, hãy vận động theo cách khiến bạn yêu thích và đánh giá cao cơ thể của bạn, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU