8 loại cây chữa bệnh nên trồng trong sân nhà

1 Thanh Niên Online
(TNO) Dưới đây là 8 loại cây có tác dụng như dược liệu tự nhiên giúp ích cho gia đình nên được trồng trong sân nhà hoặc trong nhà.

(TNO) Dưới đây là 8 loại cây có tác dụng như dược liệu tự nhiên giúp ích cho gia đình nên được trồng trong sân nhà hoặc trong nhà, theo naturalnews.

8 loại cây chữa bệnh nên trồng trong sân nhàCúc dại nấu nước uống giúp giảm dị ứng - Ảnh: Shutterstock
Lô hội
Lô hội rất ngon và chứa 95% nước nên có tác dụng làm mát rất hiệu quả. Lô hội được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh, chẳng hạn như chữa vết bỏng, vết đứt tay, và phát ban cũng như dưỡng da làm đẹp.
Bạc hà
Loại thảo dược phổ biến này thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là chứng khó tiêu và dạ dày khó chịu. Bạc hà giàu Vitamin A, Vitamin C và magiê, có thể được sử dụng trong nấu ăn, hoặc nhai sống giúp hơi thở thơm.
Trà xanh
Lá trà có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm và khử trùng. Lá trà được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm hội chứng mệt mỏi mạn tính, sốt, mụn trứng cá, nhiễm trùng âm đạo, nấm, mụn cóc, côn trùng cắn, bỏng chân do vận động.
Hoa cúc dại
Hoa cúc dại có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, đặc biệt tốt cho việc làm giảm dị ứng, điều trị vết thương, bỏng và các vết loét. Cúc dại cần ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt. Hoa cúc dại nấu nước uống hoặc bôi trực tiếp lên vết thương.
Chanh
Chanh là một loại cây tuyệt vời để trồng trong vườn, vì được dùng như một loại thuốc. Chanh có thể điều trị đau nhức, thuốc đuổi muỗi, côn trùng cắn, sốt, đau đầu và trầm cảm. Chanh cần bóng râm, và cắt lá để lại gốc thì cây vẫn tiếp tục phát triển.
Húng tây
Húng tây tuyệt vời trong điều trị tắc nghẽn, khó tiêu, và ho. Loại thảo mộc này có thể giúp ích cho bệnh nhiễm trùng nấm men và điều chỉnh huyết áp. Húng tây phát triển tốt nhất ở nơi đầy nắng và dễ dàng chăm sóc.
Húng quế
Húng quế không chỉ phổ biến trong nấu ăn, mà còn được sử dụng rộng rãi cho mục đích y học vì một số tính chất lành mạnh của nó. Húng quế chứa chất chống ô xy hóa giúp ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, húng quế còn bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa sớm, đặc biệt là các vấn đề về da phổ biến. Dùng là húng quế nấu nước uống hoặc đắp lá lên da.
Húng quế có thể được trồng ở nơi có mặt trời và cả bóng mát.
Ngải đắng
Ngải đắng là một loại thảo dược tuyệt vời với đặc tính dược liệu. Nó được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh gan, khó tiêu, lo âu, trầm cảm, nhiễm trùng da và côn trùng cắn. Ngải đắng rất dễ trồng, nhưng cần cắt tỉa hàng năm và tưới nước thường xuyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Còn 2 loại cũng rất dễ trồng và hữu dụng trong gia đình là gừng và nghệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU