8 dấu hiệu cha mẹ bạn bị tăng huyết áp cần được kiểm tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tăng huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao là một trong những căn bệnh thường gặp. Căn bệnh này thường được coi là “kẻ giết người thầm lặng” và phổ biến hơn ở những người cao tuổi.
Đo huyết áp /// Ảnh: Shutterstock Đo huyết áp - Ảnh: Shutterstock
Đo huyết áp
Ảnh: Shutterstock
Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải theo dõi chặt chẽ cha mẹ và đưa họ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn hơn.
Dưới đây là 8 triệu chứng mà bố mẹ bạn cần đi kiểm tra huyết áp, theo Times of India.

1. Đau đầu dữ dội

8 dấu hiệu cha mẹ bạn bị tăng huyết áp cần được kiểm tra - ảnh 1

Đau đầu có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cao huyết áp

Shuttertock

Thường bị coi nhẹ, đau đầu có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cao huyết áp. Đau đầu quá nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và gây ra cảm giác đau nhói ở một bên đầu, đây có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

2. Cảm thấy lâng lâng hoặc chóng mặt

Những người bị huyết áp cao có thể có cảm giác đập thình thịch ở cổ, ngực và tai, có thể dẫn đến cảm giác chóng mặt và choáng váng.

3. Có máu trong nước tiểu

Tiểu ra máu (tiểu ra máu) thường gặp ở những người bị tăng huyết áp. Một lượng nhỏ máu trong nước tiểu được gọi là tiểu máu.

4. Chảy máu cam

Mũi có các mạch máu mỏng manh và huyết áp tăng đột ngột có thể dẫn đến chảy máu cam. Do đó, tăng huyết áp có liên quan đến chảy máu mũi.

5. Hụt hơi

Những người bị tăng huyết áp có thể thở không đều và cảm giác đau nhức ở ngực khiến họ cảm thấy khó chịu. Khó thở là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh cao huyết áp.

6. Các vấn đề về thị lực

Tăng huyết áp có thể dẫn đến bệnh võng mạc do tăng huyết áp, trong đó một người có thể gặp các vấn đề về thị lực như mờ mắt, mất thị lực hoặc suy giảm thị lực.

7. Đỏ bừng mặt

Có thể xuất hiện các đốm máu trong mắt và đỏ bừng mặt khi các mạch máu ở mặt giãn ra, đây có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp.

8. Mệt mỏi

Huyết áp cao có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì nó làm tiêu hao năng lượng. Nó có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, chóng mặt và làm gián đoạn giấc ngủ, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi hơn, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU