7 trẻ Trung Quốc tử vong sau khi tiêm vắc xin

0
(TNO) Một số tỉnh ở Trung Quốc đang phải đổ xô đi tìm vắc xin ngừa viêm gan B thay thế, sau khi vắc xin của hãng dược Trung Quốc Biokangtai bị cấm trên toàn quốc do bị nghi gây ra cái chết của 7 trẻ sơ sinh.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông cho biết, có 3 trẻ sơ sinh tử vong trong tháng 12 sau khi tiêm vắc xin do hãng dược Biokangtai sản xuất, theo tờ South China Morning Post ngày 24.12.

Hai ngày trước đó, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Trung Quốc đưa ra thông cáo cho biết có 4 trẻ thiệt mạng ở các tỉnh khác sau khi tiêm vắc xin ngừa viêm gan B của Biokangtai, và một trẻ ở tỉnh Hồ Nam đổ bệnh sau khi tiêm vắc xin.

Truyền thông, mạng xã hội Trung Quốc cho rằng vắc xin bị lỗi trong quá trình sản xuất đã gây ra cái chết cho trẻ em.

Thành lập vào năm 1988, Biokangtai là hãng dược sản xuất vắc xin ngừa viêm gan B lớn nhất ở Trung Quốc.

Trước đó, hãng này ra một thông cáo cho rằng những trường hợp trẻ em tử vong sau khi tiêm vắc xin của hãng chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, nêu ra con số 3 triệu trẻ em được tiêm loại vắc xin mỗi năm những “không hề hấn gì”.

Tỉnh Quảng Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì lệnh cấm kể trên do Biokangtai là hãng dược cung cấp vắc xin chính cho chương trình tiêm chủng miễn phí của tỉnh này.

Theo chương trình tiêm chủng miễn phí của Trung Quốc, vắc xin ngừa viêm gan B được tiêm cho trẻ sau khi sinh 24 giờ và tiêm nhắc lại vào tháng đầu tiên và 6 tháng sau khi sinh.

Phúc Duy

>> WHO và UNICEF khẳng định vắc xin Quinvaxem an toàn
>> Bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin
>> Vẫn khẳng định không có bằng chứng vắc xin Quinvaxem gây tử vong
>> Bé gái tử vong sau tiêm Quinvaxem: Không phải do vắc xin
>> Kiện vì biến chứng của vắc xin Gardasil
>> Đại diện WHO: 'Không có vắc xin nào hiệu quả 100%

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU