7 mẹo ngồi làm việc một chỗ nhưng vẫn đốt cháy calo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tất cả chúng ta đều đã nghe về tác hại của việc ngồi trong thời gian dài. Và mọi người đều được khuyên rằng sau mỗi giờ làm việc hoặc thỉnh thoảng trong ngày, đứng dậy tập vài động tác vận động.
Các động tác căng duỗi cơ trên cơ thể có thể tăng cường năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các động tác căng duỗi cơ trên cơ thể có thể tăng cường năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các động tác căng duỗi cơ trên cơ thể có thể tăng cường năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhưng còn có cách có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo, ngay cả trong khi đang ngồi làm việc. Tuy nhiên, cần ghi nhớ rằng tập thể dục vẫn là điều cần thiết nhất để duy trì sức khỏe tổng thể.
Hãy thực hành theo những mẹo sau ngay trong khi ngồi làm việc bạn nhé, theo Journalistate.

1. Ngồi thẳng lưng

Hãy suy nghĩ về điều này: tại sao nhiều người thường cúi xuống khi ngồi vào bàn làm việc? Bởi vì điều đó tạo sự thoải mái!
Ngược lại, để ngồi thẳng lưng, bạn cần phải vận động các cơ cốt lõi. Sử dụng những cơ này giúp đốt cháy thêm calo và tăng cường sức mạnh cho cơ cốt lõi.

2. Uống nhiều nước

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi lên tới 30%. Mức tiêu hao năng lượng tăng lên này có thể kéo dài thậm chí 1 giờ.
Uống no nước cũng có thể giúp giảm ăn vặt. Để một chai nước trên bàn làm việc cả ngày để giúp bạn nhớ uống nước thường xuyên.
7 Mẹo để chỉ ngồi làm việc một chỗ nhưng vẫn đốt cháy calo1

Uống nhiều nước và ngồi thẳng lưng có thể đốt cháy nhiều calo trong khi làm việc

Ảnh minh họa: Shutterstock

3. Siết cơ bụng

Cứ sau vài phút lại siết cơ bụng một lần có thể đốt cháy calo cũng như làm săn chắc cơ bụng.
Chỉ cần siết chặt cơ bụng trong 10 - 15 giây và thả ra, theo Journalistate.
Lặp lại nhiều lần nếu thấy thoải mái, nhưng tập trung vào việc tăng thời lượng và số lần thực hiện.

4. Duỗi thẳng chân

Bạn có biết bạn có thể làm săn chắc cơ chân khi ngồi không?
Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc chân lên cao hơn ghế ngồi và song song với mặt sàn và duỗi thẳng.
Siết cơ đùi trước và giữ chân song song với mặt đất trong 3 giây. Hạ chân xuống và lặp lại 10 lần. Làm tương tự cho chân còn lại.

5. Hóp mông

Để đốt cháy calo khi ngồi, bạn cần thực hiện các bài tập siết chặt cơ thể. Hóp mông thường xuyên để giúp săn chắc cơ mông và đốt cháy thêm một vài calo. Hóp trong 10 giây và thả ra, rồi lặp lại.

6. Hít thở sâu

Hít thở sâu bằng bụng có thể giúp giảm lo âu và tăng cường trao đổi chất. Thực tế, tập thở sâu bằng bụng vào mỗi buổi sáng có thể giảm căng thẳng và giảm mỡ, theo Journalistate.

7. Căng duỗi

Các động tác căng duỗi cơ trên cơ thể có thể tăng cường năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn. Chỉ cần chắp tay và nâng cao qua đầu, lòng bàn tay hướng lên. Sau đó, hơi uốn cong thân sang bên trái và giữ trong 20 - 30 giây. Lặp lại sang phải, theo Journalistate.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU