7 lợi ích tuyệt vời từ quả anh đào

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn yêu thích quả anh đào (cherry), bạn thật may mắn vì loại quả này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe! Dưới đây là 7 cách quả anh đào sẽ cải thiện sức khỏe của bạn trong mùa hè này, theo Reader.
Quả anh đào /// Shutterstock Quả anh đào - Shutterstock
Quả anh đào
Shutterstock

Ngăn ngừa ung thư và viêm

Chúng ta biết rằng các gốc tự do có thể tàn phá cơ thể, nhưng quả anh đào ngọt có chứa chất tẩy gốc tự do có thể ngăn chặn các tế bào ung thư nhận được protein mà chúng cần để nhân lên.
Không chỉ vậy, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại ung thư bị ức chế bởi anthocyanin có trong quả anh đào ngọt. Chúng thậm chí còn được Viện nghiên cứu ung thư Mỹ liệt kê là một loại thực phẩm chống lại ung thư, theo Reader.
Quả anh đào ngọt làm giảm viêm vì chúng hoàn toàn chứa chất chống ô xy hóa, chuyên gia dinh dưỡng Keith Ayoob tại Mỹ nói.

Ngăn ngừa bệnh gout

Khi cơ thể không thể tự loại bỏ a xít uric hoặc sản xuất quá nhiều, bệnh gout là kết quả của tình trạng này. Bệnh gout là một dạng viêm khớp rất đau đớn, tình trạng phổ biến này ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người Mỹ.
Quả anh đào ngọt là một công cụ giúp phòng ngừa mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh gout do đặc tính chống viêm của chúng.
Quả anh đào ngọt đã được chứng minh là làm giảm nồng độ a xít uric trong máu, có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh gout, Lisa, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm chế độ ăn uống Candida (Mỹ), nói.
Một nghiên cứu cho thấy ăn quả anh đào ngọt làm giảm 15% nồng độ a xít uric. Đó là một sự sụt giảm đáng kể và có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh gout, theo Reader.
Trên thực tế, một nghiên cứu khác cho thấy các cuộc tấn công bệnh gout đã giảm 35% ở những người dùng nửa cốc anh đào trong hai ngày liên tiếp.

Bảo vệ não và có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 6 ở Mỹ với 5,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Khi các nhà nghiên cứu chạy đua tìm ra phương pháp chữa trị và các công cụ để ngăn chặn nó, quả anh đào ngọt cung cấp cho chúng ta một cách để bảo vệ bộ não chống lại căn bệnh mất trí nhớ này.
Các phenol (quercetin, kaempferol và isorhamnetin) trong quả anh đào giúp bảo vệ các tế bào khỏi căng thẳng ô xy hóa và đã được chứng minh là có khả năng chống thoái hóa thần kinh.

Giàu chất chống ô xy hóa

Quả anh đào ngọt ngào được đóng gói với chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể. Các phenol xuất hiện tự nhiên trong quả anh đào ngọt giúp các tế bào tự bảo vệ khỏi stress ô xy hóa. A xít hydroxynnamic bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại, giúp bảo vệ quan trọng não.
Chuyên gia dinh dưỡng Sharon Holand Gelfand tại Mỹ cho biết, quả ngọt, màu đỏ sẫm là một loại trái cây mùa hè tuyệt vời với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả anh đào là một loại trái cây đậm đặc chất dinh dưỡng với chất chống ô xy hóa, chất xơ, polyphenol, vitamin C và kali, theo Reader.

Giúp ngủ ngon hơn

Tất cả chúng ta đều muốn biết làm thế nào chúng ta có thể ngủ ngon hơn mỗi đêm. Hóa ra, anh đào ngọt cũng có thể giúp ngủ ngon!
Anh đào ngọt có thể cải thiện số lượng và chất lượng giấc ngủ trong vòng ba ngày, theo chuyên gia dinh dưỡng Jennifer Glockner tại Mỹ. Chuyên gia này nói thêm: lượng khuyến nghị nên ăn là khoảng 25 quả anh đào hoặc một cốc anh đào mỗi ngày, theo Reader.

Chứa melatonin - hoóc môn gây ngủ

Nate Masterson, chuyên gia sức khỏe và giám đốc phát triển sản phẩm tự nhiên tại Trung tâm sức khỏe Maple Holistic (Mỹ), cho biết nhiều người dùng chất bổ sung melatonin để giúp họ dễ ngủ hơn, trong khi một ly nước ép anh đào trước khi đi ngủ có thể giúp trị chứng mất ngủ và làm tăng đáng kể chất lượng giấc ngủ.

Giúp giảm đau cơ và đau nhẹ

Khi đau cơ bắp, bạn có thể cân nhắc việc ăn uống những quả anh đào thay vì dùng ibuprofen.
Chuyên gia dinh dưỡng Allie Gregg tại Mỹ cho biết, anh đào làm giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục vì chúng chứa nhiều anthocyanin là flavonoid (một loại chất chống ô xy hóa) giúp bảo vệ tế bào, theo Reader.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu

Phu

Hèn chi tui ăn lai rai gần nửa cân...tối đến ngủ một giấc ngon lành. Ngày hôm sau thấy người khỏe re.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU