7 bước giúp bạn lắng nghe sự mách bảo của trái tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trái tim luôn biết ta thật sự cần gì, muốn gì và làm sao để hạnh phúc nên không khó hiểu khi ta hay được khuyên 'hãy lắng nghe sự mách bảo của trái tim', nhưng làm sao để 'nghe' thì ít người biết.
Muốn lắng nghe được trái tim, đừng bỏ lơ cái đầu
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Muốn lắng nghe được trái tim, đừng bỏ lơ cái đầu - Ảnh minh họa: Shutterstock
Muốn lắng nghe được trái tim, đừng bỏ lơ cái đầu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là chia sẻ về cách lắng nghe mệnh lệnh từ trái tim, tiếng nói sâu bên trong chúng ta, mà đôi khi, những “tiếng ồn” khác như lý trí, định kiến, nỗi sợ... ngăn cản ta nghe thấy chúng, theo PC.

1. Xác định vấn đề bạn cần 'hướng dẫn'

Có thể bạn đang có 2 lựa chọn và không biết nên chọn cái nào. Hoặc bạn thức dậy và không biết phải làm gì trước. Hoặc bạn nhận được một cơ hội nhưng thấy phân vân về việc hiện tại liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Hoặc bạn cảm thấy buồn hay tức giận hay lo lắng mà không biết phải làm sao.
Bất kể là gì, bước đầu tiên, bạn cần hiểu rõ điều gì đang làm bạn khó chịu hoặc vấn đề nào của cuộc sống đang hiển hiện mà bạn không chắc phải làm gì với nó.

2. Hít thở sâu vài lần

Điều này rất hữu ích ngay cả trong bước 1 ở trên nếu bạn gặp khó khăn khi làm rõ vấn đề hoặc câu hỏi hoặc chuyển sự phân vân thành lời.
7 bước giúp bạn lắng nghe sự mách bảo của trái tim - ảnh 1

Chúng ta không bao giờ sai khi chọn con tim nhưng cần biết chính xác nó đang thúc giục ta điều gì

Ảnh minh họa: Shutterstock

3. Chọn vị trí, nơi chốn phù hợp

Kiểu gì cũng được, miễn là bạn thấy ổn như ngồi trên ghế, chạm cả hai chân xuống sàn; nằm xuống và nhắm mắt; đi dạo để năng lượng chuyển động bên trong bạn.

4. Đặt tay lên trái tim và nghĩ về câu hỏi/vấn đề/sự phân vân...

Bạn có thể nói to ra tiếng hoặc mường tượng ra bức tranh tinh thần rõ ràng về những gì đang xảy ra.

5. Tự hỏi bản thân: "Trái tim tôi nói gì?", sau đó yên lặng chờ đợi và quan sát

Nếu bạn cảm thấy rất căng thẳng thì có thể lý trí đang nhảy vào để cố gắng cung cấp cho bạn một câu trả lời "có ý nghĩa”. Nhưng tiếng nói con tim thì không chỉ là về những gì có lý có nghĩa. Thay vào đó, nó là về những gì bạn cảm thấy ngay trong sâu mình, trái tim hoặc ruột hoặc cổ họng, hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm nhận được "linh cảm" của mình.
Khi đã hỏi trái tim nói gì, đợi cho đến khi bạn cảm thấy chút ánh sáng nhẹ nhàng, một sự thăng hoa, một niềm vui vỡ òa, một sự giải phóng bất cứ điều gì cho bạn cảm thấy giống như “nên (gì đó)”. Điều này có thể là câu trả lời của trái tim bạn, theo PC.

6. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn hoặc lý trí của bạn xen vào và muốn kiểm soát, hãy làm điều dưới đây

Sự thật, cái đầu thực sự yêu thương chúng ta nhưng nó sẽ tranh cãi với con tim nếu con tim không đồng ý với hướng dẫn của nó. Đôi khi, chúng ta nhìn nhận tình huống, cơ hội hoặc trở ngại theo quan điểm của cái đầu nên đã chống lại trái tim. Vì vậy, đây là lúc ta dừng lại, để lý trí nói lên quan điểm của nó. Đặt tay lên đầu tự hỏi: "Đầu của tôi nói gì?" và phát ngôn những gì nó muốn nói.

7. Lặp lại bước 4 và 5 một lần nữa

Khi cái đầu đã được lên tiếng và cảm thấy được lắng nghe (thậm chí, có thể được bạn ủng hộ), đến lúc bạn cần cân nhắc trái tim mình thêm một lần nữa. Yên lặng đặt bàn tay trở lại trái tim và hỏi: "Trái tim tôi nói gì?". Sau đó, hãy đợi một lần nữa để nghe câu trả lời của trái tim bạn.
Chúng ta thường có thể cảm nhận được hồi âm của trái tim khi thấy nhẹ nhõm - giống như cuối cùng thì ta cũng thành thật sau thời gian lừa dối chính mình vậy.
Cảm giác như trở nên sẵn sàng để chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra vì ta không thể tự dối lòng hoặc giải quyết mọi sự theo những gì có lý có nghĩa bất cứ giây phút nào nữa. Khi cảm thấy mức độ dũng cảm nói ra sự thật tăng lên thì bạn biết rằng bạn vừa nhận được mệnh lệnh từ trái tim, theo PC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU