60 tuổi, người đàn ông tìm việc bằng... hít đất, hơn 100 nhà tuyển dụng liên hệ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông 60 tuổi ở Anh cho rằng tuổi tác khiến ông bị vuột mất hơn 50 cơ hội việc làm. Ông quyết định đăng video ghi lại cảnh hít đất để chứng minh mình vẫn còn khỏe. Gần 100 nhà tuyển dụng đã tìm đến ông.
Ông Paul Marks đã đăng video hít đất trong bộ đồ vest để chứng minh mình còn khỏe mạnh với các nhà tuyển dụng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Paul Marks đã đăng video hít đất trong bộ đồ vest để chứng minh mình còn khỏe mạnh với các nhà tuyển dụng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Paul Marks đã đăng video hít đất trong bộ đồ vest để chứng minh mình còn khỏe mạnh với các nhà tuyển dụng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Paul Marks sinh ra ở thị trấn Dunfermline, thuộc vùng Fife (Scotland). Ông sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm. Công việc gần nhất của ông là giám đốc điều hành tại một công ty bán lẻ ở Tây Ban Nha, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, ông bị mất việc vào tháng 4.2020 khi dịch Covid-19 lan rộng ở Tây Ban Nha. Hiện tại, ông sống ở thị trấn Poulton-le-Fylde, hạt Lancashire (Anh).
Suốt thời gian qua, mặc dù đã rất cố gắng nhưng ông Marks vẫn không thể tìm được việc. Trong CV tìm việc, ông Marks cho biết mình có kinh nghiệm ở các vị trí giám đốc điều hành, đối tác quản lý cho nhiều công ty ở Ấn Độ, Dubai và Tây Ban Nha. Thế nhưng, ông đã không thể tìm được một công việc phù hợp ở Anh. Người đàn ông tin rằng chính tuổi tác đã khiến ông vuột mất hơn 50 cơ hội làm việc.
Để chứng minh mình vẫn còn khỏe mạnh, ông Marks đã quay video và đăng lên trang tìm kiếm việc làm LinkedIn. Trong video, ông mặc một bộ vest và hít đất 6 cái trước khi giới thiệu về bản thân.
Ngoài có nhiều năm kinh nghiệm, Marks khẳng định ông có sức khỏe cường tráng. Trong khi nhiều người ở tuổi 60 đã bắt đầu suy yếu và muốn nghỉ ngơi thì ông vẫn còn rất năng động.
Mỗi ngày, ông tập luyện bằng cách hít đất từ 40 đến 50 cái/ngày và chạy bộ. Tổng quãng đường ông chạy bộ mỗi tuần lên đến 30 km. Vào thời điểm quay video, ông chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là mừng sinh nhật lần thứ 60 của mình vào ngày 18.9, theo Daily Mail.
Ông Marks không ngờ video ấy đã thu hút sự chú ý của mọi người với hơn 70.000 lượt xem. Hiện tại đã có hơn 100 nhà tuyển dụng liên hệ với Marks.
Mặc dù đã ở tuổi 60 nhưng ông Marks vẫn không ngừng tập luyện thể thao vào tăng cường sức khỏe. Ông đặt mục tiêu sẽ nâng cường độ tập lên để mỗi ngày có thể hít đất được 60 cái và chạy được 6 km, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

tớ năm nay là U70 , mỗi ngày hít đất 30 cái/lần , mỗi buổi tập hít 5 lần , đi bộ mỗi sáng 3 cây số nhưng vẫn thất nghiệp.........kakakakaka......
Khương Phan Văn

Khương Phan Văn

Nếu chỉ có thế thôi thì ở Việt nam có mà đầy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU