6 triệu chứng mới của Covid-19

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa chính thức bổ sung 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19.
Xét nghiệm lưu động SARS-CoV-2 tại Mỹ

 /// Ảnh: Reuters Xét nghiệm lưu động SARS-CoV-2 tại Mỹ - Ảnh: Reuters
Xét nghiệm lưu động SARS-CoV-2 tại Mỹ
Ảnh: Reuters
Các triệu chứng mới được trang web của CDC cập nhật bao gồm: ớn lạnh, run rẩy, đau cơ, đau đầu, đau họng và mất vị giác hoặc khứu giác. Trước đó, CDC chỉ công bố 3 triệu chứng là sốt, ho và khó thở.
Các triệu chứng mới này có thể xuất hiện trong thời gian từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 14 sau khi bệnh nhân bị virus SARS-CoV-2 tấn công.

Cập nhật sáng 29.4: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính

Ngoài ra, CDC cũng cảnh báo bệnh nhân Covid-19 cao tuổi hoặc có bệnh nền vẫn là nhóm có nguy cơ cao xảy ra biến chứng nghiêm trọng.
Theo Forbes đưa tin ngày 26.4, ngày càng có nhiều báo cáo về các triệu chứng khác nhau của Covid-19, như tiêu chảy hoặc nổi mề đay, khiến cho các nhà khoa học, các bác sĩ khó khăn trong việc nghiên cứu, chẩn đoán.
Các chuyên gia y tế cũng đang nghiên cứu triệu chứng mới được gọi là “ngón chân Covid”, một dạng tổn thương khi ngón chân bệnh nhân tím đỏ và phồng rộp. Biểu hiện này phổ biến ở bệnh nhân trẻ tuổi và xuất hiện ở giai đoạn rất sớm, ngay cả khi xét nghiệm mới chỉ cho kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Nguyen

Manh Nguyen

Tôi rất yêu mến báo Thanh Niên vì nhiều tin bài hấp dẫn đa dạng, và quan trọng là giao diện rất dễ đọc, dễ tương tác nhất hiện nay. Xin cảm ơn .
Cuong Snc

Cuong Snc

Các triệu chứng nghĩ mọi người cần biết và "để ý" thông tin này với mình là mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU