6 em nhỏ nghi bị ngộ độc thực phẩm: 1 bé tử vong, 1 phải lọc máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáu em nhỏ là anh em họ trong một gia đình nghi bị ngộ độc thực phẩm, do tổn tương quá nặng 1 bé đã tử vong, 1 bé vẫn thở máy và lọc máu.
Một bé vẫn còn phải thở máu, lọc máu /// Ảnh: Lê Lâm Một bé vẫn còn phải thở máu, lọc máu - Ảnh: Lê Lâm
Một bé vẫn còn phải thở máu, lọc máu
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 5.5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay bệnh viện đang tích cực điều trị cho 1 bé nghi bị ngộ độc thực phẩm phải lọc máu. Cùng bị ngộ độc với bé này còn 5 bé nữa, tuy nhiên do tổn thương quá nặng nên 1 bé đã tử vong, 1 bé tương đối ổn, 3 bé còn lại sức khỏe đã ổn định.
Trước đó, ngày 3.5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhập cùng lúc 6 bé (tuổi từ 6 - 10, là anh em họ với nhau) được chuyển lên từ Trung tâm y tế H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt… nghi do ngộ độc thức ăn.
Trong đó, có 2 bé có các triệu chứng nặng hơn là xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục, thay huyết tương. Dù vậy do bị tổn thương tim, thần kinh quá nặng, 1 bé đã tử vong.
Sau 3 ngày điều trị, ngoài bé tử vong, đến nay có 3 bé sức khỏe đã ổn định, 2 bé còn lại chưa ổn, đặc biệt có một bé vẫn phải lọc máu.
Theo người nhà của các bé, trong ngày 3.5, vào buổi sáng các bé ăn bánh mì que, trưa thì ăn cơm tại nhà nấu với các món canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây cùng món cà ri.
Sau khi ăn khoảng 15 phút thì các bé có dấu hiệu ngộ độc, người nhà vội đưa vào Trung tâm y tế H.Vĩnh Cửu sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Hiện Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu mang xét nghiệm để tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU