6 điều cần làm để giảm mỡ trên mặt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mỡ thừa trên mặt khiến khuôn mặt nhanh có dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là hình thành nhiều nếp nhăn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên giúp cải thiện tình trạng này bằng 6 việc cần làm đơn giản sau:
Tập thể dục và giữ cơ thể đủ nước giúp ngăn ngừa hình thành mỡ thừa trên mặt /// SHUTTERSTOCK Tập thể dục và giữ cơ thể đủ nước giúp ngăn ngừa hình thành mỡ thừa trên mặt - SHUTTERSTOCK
Tập thể dục và giữ cơ thể đủ nước giúp ngăn ngừa hình thành mỡ thừa trên mặt
SHUTTERSTOCK
1. Tập thể dục: Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) được công bố trên chuyên san JAMA Dermatology cho thấy duy trì việc tập luyện thể dục và tập riêng các bài cho khuôn mặt giúp làm săn chắc cơ mặt và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
2. Giữ đủ nước: Uống đủ nước giúp giảm mỡ vì có tác dụng giảm lượng thức ăn và tăng đốt chất béo. Uống nước nửa giờ trước bữa ăn có xu hướng làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, nước tạm thời kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm tăng lượng calo được đốt. Những yếu tố này góp phần làm giảm mỡ mặt, theo chuyên san Frontiers in Nutrition.
3. Tránh thuốc lá và rượu bia: Lạm dụng rượu bia có thể dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, đặc biệt là ở các vùng trên mặt và làm gương mặt trông sưng húp. Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Current Obesity Reports cho thấy uống rượu bia nhiều hơn 7 lần/tuần làm tăng nguy cơ bị béo phì và tăng cân. Điều này chủ yếu thường thấy ở những người uống bia.
4. Hạn chế carbohydrate tinh chế như bột mì, gạo, mì ống và đồ ngọt vì những thực phẩm này có liên quan trực tiếp đến nguy cơ béo phì và thừa cân. Những loại carbohydrate này có ít chất xơ và dưỡng chất thiết yếu. Điều này khiến cơ thể dễ dàng tiêu hóa chúng, dẫn đến lượng đường glucose trong cơ thể tăng đột biến. Mức độ glucose cao là kết quả của tình trạng viêm, cũng có thể gây ra bọng mắt trên khuôn mặt. Nạp quá nhiều carbohydrate tinh chế cũng dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể.
5. Giảm muối ăn: Lượng muối dư thừa khiến cơ thể giữ nước nhiều hơn, do đó trọng lượng của cơ thể tăng thêm vài lạng. Điều này có thể gây ra ảo giác về lượng mỡ thừa trên khuôn mặt khi nước bị giữ ở vùng mặt. Tuy nhiên, khi việc nạp sodium (chất trong muối ăn) thông qua các nguồn thực phẩm như thức ăn nhanh bị giảm, các bộ phận trên cơ thể bắt đầu thon gọn hơn.
6. Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ làm rối loạn chu trình sinh học, làm chậm quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác thèm ăn. Điều này dễ dẫn đến việc ăn uống không đúng bữa, có thể làm tăng lượng calo. Duy trì thời gian ngủ thích hợp giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy lượng calo bổ sung từ mọi vùng trên cơ thể, bao gồm cả mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU