6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao

0
Dưới đây là những bài tập tuyệt vời để kéo giãn cơ thể, phát triển chiều cao hiệu quả dành cho mọi đối tượng.
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và yếu tố di truyền thì để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần thường xuyên tập luyện với các bài tập kéo giãn cơ thể để kích thích sự phát triển của xương và các đầu sụn. Việc tập luyện thường xuyên cũng giúp sản sinh hormone tăng trưởng (HGH) để phát triển chiều cao. Sau đây là 6 bài tập kéo giãn xương phù hợp với tất cả mọi người.
1. Nhảy dây
Đây là 1 bài tập tuyệt vời giúp giãn nở cơ thể, đặc biệt là chân dưới. Các cơ sẽ được tạo dựng và duỗi ra trong suốt chuyển động nhảy dây. Lặp lại càng nhiều lần càng tốt để cảm nhận được kết quả của nó.
2. Tư thế nâng xương chậu
6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao - ảnh 1
Bài tập tăng chiều cao này tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống. Đây là một trong những bài tập hiệu quả nhất để tăng chiều cao.
Cách tập: Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Chầm chậm đẩy xương chậu hướng lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ. Duy trì tư thế này ít nhất 20-30 giây. Lặp lại vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.
3. Bơi lội
Đây được xem là một bài tập kết hợp toàn bộ cơ thể, yêu cầu duỗi cơ thân người nhiều. Bơi lội có thể giúp dần tăng chiều cao, nhưng bạn cần phải tập luyện thường xuyên trong thời gian dài để thấy kết quả tốt nhất. Ít nhất 2 tiếng bơi mỗi ngày sẽ giúp gia tăng chiều cao hiệu quả.
4. Yoga rắn hổ mang
6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao - ảnh 2
Tư thế duỗi người rắn hổ mang - một trong 11 tư thế Yoga cơ bản cho người mới tập giúp kéo dài cơ thể rà duỗi xương cột sống ra. Bạn sẽ mở rộng lưng và tăng chiều cao. Bạn càng thực hiện càng nhiều, xương dãn ra càng nhiều.
Cách tập: Để thực hiện đúng bài tập tăng chiều cao cho nam giới, nằm úp mặt xuống thảm tập, lòng bàn tay úp xuống, ngay dưới hai vai, hai chân khép vào, mu bàn chân trên sàn. Nâng thân người trên lên kết hợp cong lưng về phía sau. Duỗi thẳng hai tay.
5. Tư thế treo người
6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao - ảnh 3
Giống như tên gọi của mình, bạn cần treo người từ 1 thanh xà đơn và thả lỏng để cơ thể bạn duỗi ra. Một cách tập khác trong khi duỗi cơ thể là kéo hai chân lên song song với sàn tập, nhằm giúp tạo ra sự duỗi cơ người nhiều hơn. Tiếp tục lặp lại và ít nhất vài lần một tuần.
6. Gập người
 
6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao - ảnh 4
Nếu bạn cảm thấy khó mà chạm chân lúc này, hãy duỗi cơ người ra càng xa càng tốt. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng cách cong người xuống để chạm vào các ngón chân. Giữ tư thế này trong vài giây mỗi lần tập.
6 bài tập kéo giãn cơ thể dành cho người muốn tăng chiều cao - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU