50% người hồi phục sau Covid-19 bị suy giảm sức khỏe

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

'Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ kết cục tồi tệ duy nhất của Covid-19 là tử vong. Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy nhiều nguy cơ sức khỏe đang thách thức những người bình phục...'
50% người hồi phục sau Covid-19 bị suy giảm sức khỏe /// Ảnh minh họa: Reuters 50% người hồi phục sau Covid-19 bị suy giảm sức khỏe - Ảnh minh họa: Reuters
50% người hồi phục sau Covid-19 bị suy giảm sức khỏe
Ảnh minh họa: Reuters
Chuyên trang MedicineNet dẫn kết quả một nghiên cứu mới của Đại học Michigan (Mỹ) cho hay trong những tháng đầu sau khi hồi phục, gần 50% số bệnh nhân Covid-19 có thể bị suy giảm sức khỏe (suy giảm thể chất, chức năng hô hấp, tim...) rõ rệt so với trước khi mắc bệnh.
Phát hiện này cho thấy những người sống sót sau Covid-19 vẫn cần một khoảng thời gian tương đối dài để cơ thể phục hồi.

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Tiến sĩ Alecia Daunter, Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ kết cục tồi tệ duy nhất của Covid-19 là tử vong. Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy nhiều nguy cơ sức khỏe đang thách thức những người bình phục. Do đó, mọi người, ngay cả những người trẻ tuổi, không nên thờ ơ với đại dịch này”.
Theo tiến sĩ Daunter, sự suy giảm chức năng cơ thể có thể không đe dọa đến tính mạng, nhưng nó làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến mọi người khó quay lại nhịp sống cũ và “khó hòa nhập lại với thế giới”.
Kết quả nghiên cứu hiện đã được công bố trên chuyên san PM&R: The Journal of Injury, Function and Rehabilitation.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Giết chết người, bào mòn sức khỏe người còn sống - Covid-19 khủng khiếp thật !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU