5 xu hướng thực phẩm cho năm 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi năm luôn đi kèm với những xu hướng thực phẩm mới mà chúng ta có thể theo để tốt cho sức khỏe
Sản phẩm thay thế sữa là sữa yến mạch, nó sẽ là thực phẩm lên ngôi năm 2020 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sản phẩm thay thế sữa là sữa yến mạch, nó sẽ là thực phẩm lên ngôi năm 2020 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sản phẩm thay thế sữa là sữa yến mạch, nó sẽ là thực phẩm lên ngôi năm 2020
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là một số xu hướng thực phẩm sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020 sắp tới, theo Medical Daily.

Thức ăn từ thực vật

Các chuyên gia về xu hướng thực phẩm dự đoán mặc dù sẽ có nhiều lựa chọn thuần chay trong năm 2020 nhưng cũng sẽ có các lựa chọn dựa trên thực vật có cả thịt động vật, nghĩa là vẫn có thể dùng thịt động vật ở mức độ vừa phải. Như vậy, sẽ có nhiều sản phẩm thực phẩm lai bao gồm rau và trái cây vào năm tới.

Protein từ thực vật

Tiếp tục xu hướng thực phẩm dựa trên thực vật, các chuyên gia tin rằng năm 2020 sẽ mang lại nhiều lựa chọn dựa trên thực vật hơn bao giờ hết, do con người chứng kiến sự thay đổi toàn cầu nên nỗ lực ăn uống lành mạnh hơn. Như vậy, năm 2020 được coi là năm mà thực phẩm dựa trên thực vật sẽ nổi trội đáng kể, theo Medical Daily.

Rất nhiều Mocktails

Bởi vì thế hệ hiện tại đang bắt đầu uống rượu bia ít hơn, các thương hiệu và thị trường tiêu dùng nói chung dự kiến sẽ mang lại nhiều loại thức uống không cồn (Mocktails) vào năm tới.

Sản phẩm thay thế sữa

Vì năm 2019 là năm của sữa yến mạch, nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có nhiều sản phẩm thay thế sữa để lên kệ vào năm 2020. Sản phẩm này bao gồm thức uống thân thiện với người ăn chay như một cách để đáp ứng nhu cầu về sữa thay thế, theo Medical Daily.

Nootropics

Nootropics là các hợp chất có thể giúp cải thiện chức năng não của chúng ta và ở dạng bổ sung hoặc thuốc, theo Medical Daily.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU