5 thói quen xấu khiến bạn dễ bị bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người trong chúng ta đều đang mắc ít nhất một trong số các thói quen này. Việc điều chỉnh lối sống và thói quen có thể giúp tránh những lần mắc bệnh không đáng có.

Ít vận động, đi lại hoặc ngồi làm việc một chỗ cả ngày cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe những người thường xuyên đến phòng gym /// Shutterstock Ít vận động, đi lại hoặc ngồi làm việc một chỗ cả ngày cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe những người thường xuyên đến phòng gym - Shutterstock
Ít vận động, đi lại hoặc ngồi làm việc một chỗ cả ngày cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe những người thường xuyên đến phòng gym
Shutterstock
Ăn uống thất thường
Ăn uống với giờ giấc thất thường có thể gây hại đến sức khỏe nhiều hơn là chúng ta nghĩ. Chỉ cần ăn trưa muộn hơn khoảng 1 giờ so với bình thường cũng khiến nồng độ hoóc môn căng thẳng cortisol tăng cao trong máu, phá vỡ nhịp độ hoạt động bình thường của cơ thể, theo MSN.
Do đó, các chuyên gia sức khỏe thường khuyên mọi người hãy ăn vào cùng một thời điểm nhất định nào đó trong ngày. Không những ăn mà với ngủ và tập luyện thể thao cũng cần như vậy.
Đặc biệt, ngủ vào một khung giờ nhất định nào đó trong ngày sẽ giúp thiết lập đồng hồ sinh học, từ đó giúp đi vào giấc ngủ dễ hơn và khi thức dậy cũng ít mệt mỏi hơn.
Ít vận động bên ngoài phòng tập
Ngay cả với những người tập luyện trong phòng gym với cường độ cao và mật độ thường xuyên thì ngồi cả ngày cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đường huyết, huyết áp và lượng cholesterol trong máu.
Do đó, hãy tranh thủ vận động như đi bộ, leo cầu thang để tránh tình trạng ngồi trên bàn làm việc cả ngày, đặc biệt là với dân văn phòng và những người làm việc nhiều trên máy tính.
Cắn móng tay
Cắn móng tay không chỉ là thói quen xấu mà cón có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Trong một nghiên cứu tại thổ Nhĩ Kỳ, các nhà khoa học phát hiện có đến 76% người cắn móng tay kiểm tra dương tính với vi khuẩn gây tiêu chảy và ói mửa như Escherichia coli. Tỷ lệ này ở người không cắn móng tay chỉ là 26,5%, theo MSN.
Ăn trưa ngay tại bàn làm việc
Văn phòng làm việc là nơi phát triển của nhiều loại vi khuẩn. Một trong những nơi dễ lây nhiễm cho cơ thể nhất lại chính là bàn phím.
Một nghiên cứu ở Mỹ vào năm 2013 phát hiện rằng chỉ trong vòng 1 ngày, vi rút có thể lây nhiễm cho khoảng 50% số người làm việc trong văn phòng và xuất hiện ở 50% các bề mặt thường xuyên tiếp xúc.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên ăn trưa trong văn phòng vì cách này có thể làm giảm nguy cơ tiếp xúc với tác nhân gây bệnh.
Hút thuốc
Chúng ta đều biết tác hại của thuốc lá nhưng không phải ai cũng rằng biết hút thuốc có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch yếu hơn sẽ khiến dễ bị cảm lạnh, cúm và viêm phổi, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU