5 thói quen tốt giúp bạn sống thọ thêm 10 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do những thói quen không lành mạnh, tỷ lệ tuổi thọ của con người đã giảm xuống còn khoảng 79,3 năm. Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích toàn diện về những khác biệt mà lối sống góp phần vào tuổi thọ.
Không hút thuốc là một thói quen lành mạnh giúp sống thọ  /// Shutterstock Không hút thuốc là một thói quen lành mạnh giúp sống thọ - Shutterstock
Không hút thuốc là một thói quen lành mạnh giúp sống thọ
Shutterstock
Dữ liệu được thu thập trong 34 năm từ 78.865 phụ nữ và 27 năm dữ liệu từ 44.354 người được nghiên cứu bởi Trường y tế công cộng Harvard T.H cho thấy việc duy trì 5 thói quen lành mạnh sau giúp con người sống thọ thêm 10 năm, theo naturalnews.
Những thói quen đó là: không hút thuốc, ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất đầy đủ hằng ngày, duy trì chỉ số khối cơ thể thấp và uống rượu trong chừng mực.
Những người tham gia thực hành một lối sống như trên sống lâu hơn trung bình 10 năm so với những người không thực hiện những thói quen này.
Nghiên cứu cũng chứng minh rằng những người duy trì thói quen lối sống lành mạnh có ít hơn 74% nguy cơ chết sớm trong thời gian nghiên cứu. Hơn nữa, việc áp dụng 5 thói quen lành mạnh này làm giảm sự phát triển có thể có của bệnh tim mạch cho cả nam và nữ. Chết vì ung thư cũng ít xảy ra hơn, theo naturalnews.
Đồng tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Meir Stampfer, nói: “Những lợi ích to lớn về sức khỏe và tuổi thọ có được chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong thói quen sống".
Trong số 5 thói quen trên, tiến sĩ Douglas Vaughan, Chủ tịch Khoa Y học tại Trường Y học Feinberg thuộc Đại học Northwestern, cho biết hút thuốc dường như có tác động lớn hơn và mạnh mẽ hơn cho cơ thể so với các yếu tố khác. Ông cũng đề cập đến ý nghĩa của việc duy trì một chỉ số khối cơ thể thấp, theo naturalnews.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU