5 thói quen này giúp bạn phát triển các kỹ năng xã hội cao

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoạt động xã hội có lợi trong bất kỳ lĩnh vực nào. Cho dù đó là tại nơi làm việc, trường học, đại học, cộng đồng của bạn hoặc bất kỳ ai khác.
Khả năng lắng nghe cẩn thận cùng với sự kiên nhẫn là phẩm chất mà rất ít người có được /// Ảnh: Shutterstock Khả năng lắng nghe cẩn thận cùng với sự kiên nhẫn là phẩm chất mà rất ít người có được - Ảnh: Shutterstock
Khả năng lắng nghe cẩn thận cùng với sự kiên nhẫn là phẩm chất mà rất ít người có được
Ảnh: Shutterstock
Có khả năng tương tác dễ dàng với người khác là một đặc điểm đáng được hoan nghênh.
Trong khi một số người sinh ra để trở thành những người giỏi giang, những người khác lại phải nỗ lực nhiều để vươn lên.
Đây là một số thói quen phổ biến của những người có kỹ năng xã hội cao, theo Times of India.

1. Họ luôn duy trì giao tiếp bằng mắt

Đúng là đôi mắt là một trong những thứ đầu tiên mà bất cứ ai cũng để ý. Nói một cách rõ ràng, đôi mắt là cửa ngõ dẫn đến tâm hồn của một người.
Vì vậy, duy trì giao tiếp bằng mắt trong khi trò chuyện sẽ kết nối bạn với mọi người một cách trôi chảy. Nó cũng là một phương tiện để cho thấy rằng bạn khá quan tâm đến việc trò chuyện với đối phương và thích những cuộc trò chuyện trí tuệ hoặc vui vẻ.

2. Họ lắng nghe những gì người khác nói

5 thói quen này giúp bạn phát triển các kỹ năng xã hội cao - ảnh 1

Đôi khi chỉ cần lắng nghe người đó có thể rất an ủi hơn là cung cấp thông tin đầu vào của bạn vào cuộc trò chuyện

Ảnh minh họa: Shutterstock

Khả năng lắng nghe cẩn thận cùng với sự kiên nhẫn là phẩm chất mà rất ít người có được. Nếu người khác tin tưởng bạn bằng những lời nói của họ, bạn sẽ tiếp nhận chúng như thế nào.
Đôi khi chỉ cần lắng nghe người đó có thể rất an ủi hơn là cung cấp thông tin đầu vào của bạn vào cuộc trò chuyện. Đó là một dấu hiệu hỗ trợ ôn hòa mà mọi người rất trân trọng.

3. Luôn có điều gì đó để trò chuyện

Bạn không muốn tỏ ra hoang mang khi ai đó cố gắng nói chuyện với bạn về một vấn đề mà bạn không biết gì về nó.
Tốt nhất là nên cập nhật về tin tức, xu hướng gần đây và có ý kiến về những vấn đề mạnh mẽ. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ bị miêu tả là một người nhàm chán không có sự sáng tạo và vui vẻ.

4. Hãy quan tâm đến những vấn đề của mọi người

Nếu bạn tỏ ra tò mò về vấn đề của một người và say mê các cuộc trò chuyện liên quan đến họ, mọi người sẽ coi bạn là một người chú ý.
Nói chuyện với mọi người về niềm đam mê và động lực của họ; về những gì họ quan tâm. Nếu người ấy mở lòng với bạn một cách dễ dàng, cách trò chuyện của bạn sẽ thành công.

5. Có khiếu hài hước

Khiếu hài hước luôn giữ cho mọi người có tinh thần tốt. Hơn nữa, một người sẽ luôn cố gắng tìm cách nói chuyện với bạn, nếu bạn là người thích giải trí.
Cho dù đó là về việc làm cho một bữa tiệc nhàm chán trở nên sôi động hay khơi dậy sự quan tâm của đối tác tiềm năng trong một buổi hẹn hò. Có một nhân cách tuyệt vời với một chút hài hước là đặc điểm rất tốt mà ai cũng thích, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Toàn kĩ năng cần thiết cho cuộc sống, sẽ giúp ích cho giới trẻ trong khi lập nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU