5 mẹo giúp tẩy mùi hôi ở quần áo ướt đẫm mồ hôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người tập gym khi tập có thể mặc nhiều kiểu quần áo được làm từ nhiều loại vải khác nhau. Nhưng điểm chung là chúng đều có mùi khó chịu khi ướt mồ hôi. Thậm chí, sau khi giặt sạch thì vẫn chưa hết mùi.
Sau khi tập xong, quần áo nếu không giặt ngay thì cần phơi ngoài không khí thay vì ném vào thùng  /// Shutterstock Sau khi tập xong, quần áo nếu không giặt ngay thì cần phơi ngoài không khí thay vì ném vào thùng - Shutterstock
Sau khi tập xong, quần áo nếu không giặt ngay thì cần phơi ngoài không khí thay vì ném vào thùng
Shutterstock
Để giữ quần áo sạch mùi, mọi người có thể áp dụng những mẹo sau:
Không ném quần áo vào thùng
Sau khi tập xong, mọi người thường có thói quen ném quần áo vào thùng rồi sau đó mới giặt. Thói quen này không chỉ khiến quần áo dễ bị hôi mà môi trường ẩm ướt còn là nơi để vi khuẩn phát triển.
Thay vì ném vào thùng, cách tốt là hãy phơi chúng lên đến khi mang đi giặt, theo Health24.
Bỏ vào ngăn đông
Hãy bỏ quần áo ướt đẫm mồ hôi vào túi nhựa, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi mang ra giặt. Không khí lạnh sẽ ngăn vi khuẩn phát triển và giúp giảm mùi hôi.
Lộn ngược quần áo khi giặt
Lộn ngược phần vài bên trong của quần áo ra ngoài khi giặt có thể giúp bột giặt làm sạch tốt hơn. Cách giặt này cũng giúp loại bỏ mùi hôi và mồ hôi dính bên dưới cánh tay áo.
Dùng giấm
Một cách khác cũng làm giảm mùi hôi hiệu quả là ngâm quần áo 30 phút trong dung dịch giấm với 20% giấm pha với 80% nước. Sau khi ngâm, mọi người có thể mang ra giặt bình thường.
Dùng chanh
Ngâm quần áo bằng nước chanh nghe có vẻ lạ nhưng a xít citric trong chanh có thể đánh bay mồ hôi và chất nhờn của cơ thể dính trên quần áo. Cách này sẽ giúp giảm mùi hôi, theo Health24.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU