5 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Beta-carotene, một loại vitamin A tốt cho võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru.
Trái cây giống cam quýt tốt cho mắt  /// Ảnh: Shutterstock Trái cây giống cam quýt tốt cho mắt - Ảnh: Shutterstock
Trái cây giống cam quýt tốt cho mắt
Ảnh: Shutterstock
Ngoài cà rốt chứa Beta-carotene tăng cường sức khỏe mắt và bảo vệ thị lực, còn 5 loại thực phẩm khác chứa một số vitamin và khoáng chất khác rất cần thiết cho mắt có thể bạn chưa biết, theo Health.
Rau lá xanh
Rau lá xanh chứa lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy hai loại chất chống oxy hóa này giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Trứng
Lòng đỏ chứa lutein và zeaxanthin cùng với kẽm cũng giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, theo Paul Dougherty, tiến sĩ y khoa, giám đốc y tế tại Viện Dougherty Laser Vision ở Los Angeles (Mỹ).
5 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn - ảnh 1

tin liên quan

5 thói quen gây hại cho mắt cần bỏ ngay
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi dễ bị tổn thương hoặc có thể mang mầm bệnh vào bên trong cơ thể chúng ta. Dưới đây là 5 thói quen cần bỏ ngay để không gây hại mắt, theo Health.

Giống cam quýt
Những loại trái cây này chứa vitamin C được chứng minh giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa vitamin E, làm chậm sự thoái hóa điểm vàng, theo Health.
Cá béo
Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm và cá hồi rất giàu DHA, loại axit béo được tìm thấy có liên quan đến hội chứng mắt khô, theo tiến sĩ y khoa Jimmy Lee, giám đốc phẫu thuật khúc xạ tại Trung tâm y tế Montefiore ở thành phố New York (Mỹ).


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU