5 loại thực phẩm phải tránh khi bạn đi du lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ăn uống trong khi đi du lịch là một lựa chọn cần lưu ý bởi người đi du lịch sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người dân địa phương khi trải nghiệm thực phẩm, môi trường mới.
Nước đá đông lạnh cần được dùng từ nguồn nước sạch /// Shutterstock Nước đá đông lạnh cần được dùng từ nguồn nước sạch - Shutterstock
Nước đá đông lạnh cần được dùng từ nguồn nước sạch
Shutterstock
Dưới đây là các thực phẩm cần tránh khi đi du lịch, theo Medical Daily.
Xá lách
Các sản phẩm sống như xà lách có thể chứa các chất gây ô nhiễm và vi sinh.
Ngoài ra, trái cây và rau quả phải được bỏ vỏ (ví dụ như chuối hoặc xoài) để bảo đảm an toàn cao cho sức khỏe.
Các loại rau lá xanh cũng có thể bị ô nhiễm vi khuẩn nếu không được rửa sạch đúng cách do sử dụng thuốc trừ sâu, phơi nhiễm do điều kiện không hợp vệ sinh tại các trang trại, hoặc được rửa bằng nước bị ô nhiễm.
Động vật có vỏ sống
Cách an toàn nhất để ăn động vật có vỏ là tự nấu chín hoặc luộc sau khi vỏ mở.
"Hãy tránh hàu sống và tất cả các loài động vật có vỏ sống khác, vì có thể gây bệnh và làm hỏng kỳ nghỉ", Elizabeth Ward, chuyên gia dinh dưỡng tại Boston (Mỹ) cho biết.
"Nấu ăn động vật có vỏ đúng cách sẽ giúp tiêu diệt các vi trùng gây bệnh. Vì vậy không cần phải tránh tất cả các loại hải sản, chỉ cần tránh dùng sống", bà nói thêm.
Đồ uống lạnh
Tom Allwright, chủ doanh nghiệp du lịch Adventure Abroad, chuyên tổ chức các tour du lịch ở những vùng sâu vùng xa trên thế giới, lưu ý rằng nhiều khách du lịch sử dụng lại nước đá bị bẩn và mắc bệnh, đặc biệt nhất là ở Papua New Guinea (Kokoda Trail) và châu Phi (Kilimanjaro).
Sữa không tiệt trùng
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), các sản phẩm sữa không tiệt trùng có khả năng gây ra bệnh tật từ thực phẩm cao gấp 150 lần so với các loại thực phẩm khác. Nguy cơ đặc biệt cao với sữa và phô mai mềm.
Thịt thú hoang dã
Thịt động vật rừng hoang dã như dơi, khỉ, khỉ đột, tinh tinh, cá sấu, voi và động vật gặm nhấm của các nước châu Phi là các loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao do chúng dễ bị nhiễm bệnh.
Thịt động vật hoang dã có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như Ebola và hội chứng hô hấp cấp tính, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
[VIDEO]

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU