5 loại thực phẩm nên tránh để giảm cân nhanh hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thường cảm thấy chế độ ăn uống và thói quen ăn uống của mình không giúp bạn giảm cân không? Nếu có, thì đã đến lúc xem lại sở thích ăn uống của bạn.
Cách tốt nhất nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên là hãy tự làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách nướng hoặc dùng chảo với rất ít hoặc không có dầu /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cách tốt nhất nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên là hãy tự làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách nướng hoặc dùng chảo với rất ít hoặc không có dầu - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cách tốt nhất nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên là hãy tự làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách nướng hoặc dùng chảo với rất ít hoặc không có dầu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn phải tránh, nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giữ dáng.

1. Khoai tây chiên

Nên nhớ, một bát 100 gram khoai tây chiên chứa tới 536 calo. Không có gì lạ khi những món khoai tây chiên đóng gói và khoai tây chiên rất ngon, nhưng chúng có hàm lượng calo cao, bổ sung quá nhiều muối và dầu, có thể âm thầm phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.
Cách tốt nhất nếu bạn muốn ăn khoai tây chiên là hãy tự làm khoai tây chiên tại nhà bằng cách nướng hoặc dùng chảo với rất ít hoặc không có dầu. Và tất nhiên, nên ăn ít thôi, theo Times of India.

2. Đồ uống có đường

Bạn có biết rằng 1 ly nước ép trái cây đóng gói có thể chứa tới 136 calo không? Những thức uống có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn ngay lập tức và về lâu dài có thể dẫn đến tăng cân và béo phì.
Nếu bạn đang có ý định giảm cân, thì hãy từ bỏ đồ uống có đường và tự làm nước trái cây tươi không thêm đường để uống nhé.

3. Bánh quy và bánh ngọt

Bánh quy, bánh ngọt và các loại bánh nướng khác thường có vẻ như là một món ngon để thưởng thức, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chúng chứa nhiều calo. Nhiều đến mức 1 chiếc bánh quy có thể chứa tới 40 calo.
Ngoài ra, bánh quy và bánh ngọt được làm từ đường tinh luyện, bột mì và chất béo giàu gluten. Hơn nữa, những chiếc bánh nướng này cũng chứa nhiều chất béo chuyển hóa và đường làm tăng thêm hương vị. Chúng dễ dàng làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

4. Bánh mì trắng

Một bữa ăn không có bánh mì có vẻ không đầy đủ, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, món ăn ngon bổ sung này có thể bí mật làm tăng cân của bạn?
Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân hoặc theo một chế độ ăn uống lành mạnh, thì việc tiêu thụ bánh mì trắng có thể phá hỏng nỗ lực của bạn. Bánh mì trắng chứa bột mì giàu gluten, thêm đường và các thành phần khác có thể làm tăng lượng calo một cách đơn giản, theo Times of India.

5. Đồ uống giàu caffeine với sữa và kem

5 loại thực phẩm nên tránh để giảm cân nhanh hơn - ảnh 1

Việc bổ sung sữa, kem, đường và các thành phần khác như sô cô la hoặc xi-rô caramel có thể chỉ làm tăng lượng calo và tạo ra lượng calo rỗng.

Shutterstock

Cà phê chứa nhiều caffeine, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo một cách tự nhiên, nhưng việc bổ sung sữa, kem, đường và các thành phần khác như sô cô la hoặc xi-rô caramel có thể chỉ làm tăng lượng calo và tạo ra lượng calo rỗng.
Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giữ dáng, hãy uống cà phê đen không đường để giúp kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, cũng đừng nên tiêu thụ quá nhiều cà phê vì có thể dẫn đến đầy hơi và khó chịu, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU