5 loại thực phẩm giàu chất béo thực sự tốt cho bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chất béo tốt cho cơ thể bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo omega-3 và một số loại thực phẩm giàu chất béo được coi là có lợi vì vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có trong đó.
Hạt điều giàu chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người ngại ăn vì sợ mập /// Ảnh: Shutterstock Hạt điều giàu chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người ngại ăn vì sợ mập - Ảnh: Shutterstock
Hạt điều giàu chất béo tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người ngại ăn vì sợ mập
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất béo thực sự tốt cho bạn, theo Reader.

Trái bơ

Gần như tất cả các chất béo trong bơ là loại không bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe, Elizabeth Ward, chuyên gia dinh dưỡng ở Boston (Mỹ) cho biết.
Bơ tự nhiên có hàm lượng natri thấp và giàu kali, vì vậy nó giúp kiểm soát huyết áp. Nó cũng cung cấp một số vitamin B, cũng như vitamin E và vitamin K...

Cá hồi

Loại hải sản này chứa a xít béo omega-3 EPA và DHA. Cá hồi kết hợp protein nạc với chất béo lành mạnh, theo Heather Steele, chuyên gia dinh dưỡng ở Tulsa, Oklahoma (Mỹ).
Các loại Omega-3 có thể giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Dầu ô liu

Đây là chất béo tốt cho sức khỏe trái tim, theo Bonnie Nasar, chuyên gia dinh dưỡng ở Freehold, New Jersey (Mỹ). Đây là một món ăn chính của chế độ ăn Địa Trung Hải.
Thêm dầu ô liu vào món xà lát trộn đậu để tăng lợi ích tối đa của dầu ô liu.

Trứng

Một trong những thực phẩm giàu chất béo hàng đầu là trứng. Trứng có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho bạn, bao gồm cả carotenoids lutein và zeaxanthin giúp cho mắt.
Judy Barbe, chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ, cho biết trứng chứa protein và chất béo nên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Hạt điều

Một sự kết hợp giữa chất béo không bão hòa đơn và protein làm cho hạt điều trở thành một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh, theo lời ông Cassidy Reeser, chuyên gia dinh dưỡng ở Atlanta (Mỹ).
Hạt điều cũng là một nguồn magiê tốt, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tim và xương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU