5 giải pháp hiệu quả cho chứng viêm thanh quản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người thường phải nói lớn tiếng, nói nhiều như: ca sĩ, giáo viên... dễ bị viêm thanh quản. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để điều trị chứng viêm này, theo Prevention.
 
Trà gừng giúp kiểm soát nồng độ a xít /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Trà gừng giúp kiểm soát nồng độ a xít - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trà gừng giúp kiểm soát nồng độ a xít
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Hạn chế nói, tránh thì thầm
Hạn chế nói là một trong những cách tốt nhất để giọng nói được nghỉ ngơi, giảm viêm thanh quản. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không nên nói thì thầm. Vì khi thì thầm, bạn đang buộc vùng cơ trong hộp thanh quản hoạt động nhiều hơn, và điều này thực sự chỉ làm cho bạn thấy tệ hơn sau đó.
Uống nhiều nước
Uống nước, giữ cho cổ họng không khô rát là điều quan trọng đối với sự phục hồi nhanh chóng. Ngoài nước lọc, bạn có thể uống thêm một số loại nước trái cây khác. Tuy nhiên, nên tránh cà phê và soda. Vì cà phê làm bạn mất nước, còn soda có thể gây trào ngược a xít lên cổ họng khiến tình hình trầm trọng thêm.
Tránh xa những thứ khiến bạn bị dị ứng
Cho dù đó là vật nuôi, phấn hoa, đậu phộng, khói thuốc lá hay bất cứ thứ gì làm bạn dị ứng đều có nguy cơ dẫn đến viêm mũi, sưng rát họng, viêm thanh quản.
Ăn thực phẩm trung hòa a xít
Trào ngược a xít từ dạ dày lên cổ họng không chỉ khiến bạn bị ợ nóng mà về lâu dài sẽ gây viêm các bộ phận ở cổ họng như thanh quản, thực quản. Vì thế để ngăn ngừa, hoặc trong quá trình điều trị viêm, bạn nên dùng các thực phẩm có thể kiểm soát nồng độ a xít như: trà gừng, chuối, trà xanh...
Súc miệng bằng nước muối
Súc miệng bằng nước muối có hiệu quả khá cao. Vì nước muối giúp làm dịu và có đặc tính kháng khuẩn, đặc biệt nếu viêm thanh quản có kèm theo chứng đau họng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU