5 điều cần biết nếu muốn sớm lấy lại vóc dáng sau Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giảm cân sau Tết có lẽ là vấn đề quan tâm của nhiều người. Để quá trình lấy lại vóc dáng được hiệu quả, chúng ta cần thực hiện đúng phương pháp, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.
Ăn kiêng và tập luyện thể thao là 2 chìa khóa then chốt giúp giảm cân thành công /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ăn kiêng và tập luyện thể thao là 2 chìa khóa then chốt giúp giảm cân thành công - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ăn kiêng và tập luyện thể thao là 2 chìa khóa then chốt giúp giảm cân thành công
Ảnh minh họa: Shutterstock
Để giảm cân sau Tết hiệu quả, mọi người cần thực hiện những bước sau:

1. Đặt mục tiêu

Ăn kiêng và tập luyện thể thao là 2 chìa khóa then chốt giúp giảm cân thành công. Trên toàn bộ hành trình này, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng, theo MSN.
Ví dụ, bạn muốn giảm cân trong bao lâu, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Lộ trình ăn kiêng và tập luyện sẽ thực hiện thế nào. Đặt các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn một các hợp lý sẽ giúp bạn có thêm động lực để giảm cân.

2. Mọi thứ phải thực tế

Bạn sẽ không thể có được cơ bụng săn chắc chỉ sau vài tuần hay có thể chạy liên tục nhiều km chỉ sau vài ngày tập luyện. Tất cả những thành tích này đều cần quá trình tập luyện nghiêm túc.
Việc đặt mục tiêu quá cao, thiếu thực tế sẽ khiến bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Một điều mọi người nên nhớ là tập luyện thể thao và giảm cân là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự tập trung và kiên trì.

3. Tìm những thứ bạn thích

Nếu bạn không thích đến phòng gym thì bạn sẽ sớm bỏ cuộc khi chọn giảm cân bằng cách tập gym. Do đó, hãy chọn những hình thức tập luyện mà bạn thích để giảm cân.
Dù là chạy bộ trong công viên, nâng tạ, đánh cầu lông, tập võ hay chơi những môn thể thao đồng đội như bóng chuyền thì đó phải là môn bạn thích. Vì có thích, việc tập luyện mới diễn ra thường xuyên và giảm cân mới đạt hiệu quả.
5 điều cần biết nếu muốn sớm lấy lại vóc dáng sau Tết - ảnh 1

Ăn uống lành mạnh là điều kiện then chốt để giảm cân thành công

Ảnh: Shutterstock

4. Phải kiên nhẫn

Để giảm cân, chúng ta phải tập luyện thường xuyên nhưng cũng cần tránh tập luyện quá sức. Trước khi tập, mọi người cần phải khởi động kỹ, không nên vội vã lao vào tập ngay dù chưa khởi động. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương, theo MSN.
Cường độ tập phải được tăng lên một cách từ từ. Tập nặng một cách đột ngột cũng khiến cơ xương dễ bị chấn thương, ảnh hưởng lớn đến nỗ lực giảm cân.

5. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh là điều không thể thiếu nếu muốn giảm cân hiệu quả. Dù bạn có tập luyện chăm chỉ nhưng ăn uống vô độ thì cũng không thể giảm cân.
Nguyên tắc chung khi ăn uống để giảm cân là cắt giảm các món có nhiều đường và tinh bột trắng, ăn nhiều protein và rau củ, trái cây, theo MSN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU