5 cách đơn giản và hiệu quả để loại bỏ chứng ngủ ngáy

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngủ ngáy thường xuyên là một cảnh báo đối với sức khỏe. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người ngủ ngáy mà còn ảnh hưởng đến người ngủ bên cạnh.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất để loại bỏ chứng ngủ ngáy với một số thay đổi lối sống đơn giản, theo Mirror.
Duy trì cân nặng và chế độ ăn uống lành mạnh
Cân nặng tăng thêm chỉ cần vài kg có thể dẫn đến ngủ ngáy. Các mô mỡ xung quanh cổ ép đường khí và ngăn không khí vào và ra tự do.
5 cách đơn giản và hiệu quả để loại bỏ chứng ngủ ngáy - ảnh 1

tin liên quan

Những sai lầm 'chết người' của nam giới
Đa số nam giới thường chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Chính vì vậy, họ dễ mắc phải những sai lầm cho đến khi vấn đề nghiêm trọng, thì có khi đã quá muộn.  

Nằm ngủ nghiêng
Cố gắng nằm nghiêng để ngủ chứ không nằm ngửa ngủ. Nằm ngửa ngủ có thể khiến lưỡi, cằm và bất kỳ mô mỡ dư thừa nào dưới cằm khó có thể thư giãn, làm chặn đường thở. Nằm nghiêng ngủ sẽ ngăn ngừa tình trạng này.
Tránh rượu trước khi đi ngủ
Rượu làm cho cơ bắp thư giãn nhiều hơn bình thường trong suốt giấc ngủ, dẫn đến gây ngáy khi ngủ.
Cắt giảm hoặc bỏ hút thuốc
Bỏ hoặc cắt giảm hút thuốc có thể làm giảm chứng ngủ ngáy. Khói thuốc kích thích lớp lót trong khoang mũi và cổ họng, gây sưng tấy và viêm gan. Nếu đường mũi tắc nghẽn, bạn sẽ khó thở bằng mũi vì luồng không khí bị giảm.
Giữ đường mũi sạch
Giữ đường mũi sạch để bạn thở bằng mũi chứ không phải miệng. Nếu chứng dị ứng đang chặn mũi, hãy thử thuốc chống histamine hoặc xịt mũi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Nằm ngủ nghiêng có vẻ tránh ngáy hiệu quả. Tuy nhiên việc lưu thông máu lại không tốt, nhất là ở cánh tay bị đè trong lúc ngủ, và mộng mị nhiều hơn (do việc lưu thông máu kém).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU