5 cách để kiểm soát chứng đau nửa đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi một người có chứng đau nửa đầu thì cúm, sốt và cảm lạnh có thể khiến cơn đau nửa đầu nặng hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể được điều trị với 5 cách sau, theo boldsky.
Uống đủ nước ngừa đau nửa đầu tấn công  /// Shutterstock Uống đủ nước ngừa đau nửa đầu tấn công - Shutterstock
Uống đủ nước ngừa đau nửa đầu tấn công
Shutterstock
Chất bổ sung magiê
Các xét nghiệm cho thấy một số người bị chứng đau nửa đầu có lượng magiê thấp trong máu. Khoáng chất này cũng rất quan trọng để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.
Các nghiên cứu cũng cho thấy việc ăn thức ăn chứa magiê có thể giúp giảm cơn đau nửa đầu. Thực phẩm chứa magiê bao gồm rau lá xanh, trái cây, quả hạch…
Tinh dầu hoa oải hương
Một cách tự nhiên khác để điều trị và kiểm soát chứng đau nửa đầu là sử dụng các loại tinh dầu như hoa oải hương để điều trị chứng đau nửa đầu. Tinh dầu hoa oải hương làm tê liệt và giảm đau nửa đầu ngay lập tức và tự nhiên.
Các nghiên cứu cũng cho thấy những người hít mùi hương tinh dầu hoa oải hương có thể giảm đau nhanh hơn. Vì vậy, nên luôn luôn giữ một chai tinh dầu oải hương để hít, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu.
Bài tập kéo dài
Căng thẳng ở cổ và lưng, tư thế xấu, ngồi quá lâu ở bàn làm việc, đánh máy hàng giờ trên máy tính, thiếu hoạt động thể chất… tất cả đều làm tăng cơn đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.
Vì vậy, các chuyên gia cho rằng kéo dài cổ, vai và lưng mỗi giờ một lần, bất kể bạn đang ở đâu, sẽ giúp giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí các loại đau đầu khác.
Uống đủ nước
Mất nước là do không bổ sung đủ nước trong một ngày. Mất nước có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe như mệt mỏi, khô người, biến động huyết áp, và thậm chí đau đầu.
Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, để ngăn chứng đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.
Tránh các thực phẩm không lành mạnh
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn thực phẩm không lành mạnh như thực phẩm chế biến, thức ăn chiên, thực phẩm có chứa GMO, thực phẩm giàu muối, chất béo và đường không lành mạnh,… có nhiều nguy cơ bị đau nửa đầu hơn những người ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn uống.
Vì vậy, điều quan trọng là phải cố gắng thực hiện một cách có ý thức trong ăn uống lành mạnh, nếu bạn muốn ngăn ngừa và thậm chí điều trị đau nửa đầu, từ bên trong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU