46.000 USD tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em

0
(TNO) Ngày 17.6, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, chương trình Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em - Thiện Nhân và những người bạn đã triển khai thực hiện kỳ phẫu thuật lần thứ 16.

(TNO) Ngày 17.6, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, chương trình Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em - Thiện Nhân và những người bạn đã triển khai thực hiện kỳ phẫu thuật lần thứ 16.

Trong lần phẫu thuật này, có 12 em nhỏ được nhóm chuyên gia đến từ Ý gồm GS Roberto DeCastro, GS Emilio Merlini và bác sĩ Aurelie Chiappinelli trực tiếp phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Đây là chương trình khởi động từ sự kiện vào năm 2006, khi cháu Nguyễn Thiện Nhân bị bỏ rơi trong rừng khi lọt lòng mẹ, bị thú hoang tấn công làm mất bộ phận sinh dục và chân phải. Sau khi tin tức được phát đi, có nhiều gia đình tại Việt Nam có hoàn cảnh tương tự mạnh dạn tìm kiếm sự giúp đỡ.

Trong 4 năm qua, chương trình với sự góp sức từ các chuyên gia hàng đầu đã tình nguyện từ Ý, Mỹ đến Việt Nam phẫu thuật thay đổi cuộc sống cho 74 em bé bị dị tật bộ phận sinh dục, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 46.000 USD, từ tấm lòng hảo tâm của nhiều người từ trong nước và quốc tế đóng góp, giúp đỡ.

Diệu Hiền

>> Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em
>> Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ
>> Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ
>> 31 trẻ em được tái tạo bộ phận sinh dục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU