4 triệu chứng do ăn quá mặn bạn chớ coi thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Muối không chỉ dùng để bảo quản thực phẩm mà còn bổ sung hương vị cho nó, điều này giải thích tại sao nhiều người lại ăn mặn.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nếu có thói quen dùng muối nêm thức ăn hoặc ăn trái cây chấm muối nhiều và bị các triệu chứng sau thì đó là do muối gây ra, theo Medical Daily.
Ăn thức ăn thấy nhạt nhẽo
Một số người có thể được sinh ra với sở thích thèm mặn.
Chuyên gia Gazzaniga Moloo, người phát ngôn của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, cho biết: “Muối có một số đặc tính có thể làm cho thức ăn ngon hơn. Nó có thể giúp trung hòa vị đắng tự nhiên của thực phẩm. Đó là lý do tại sao rắc một ít muối vào rau khiến chúng ta ngon miệng hơn. Tuy nhiên, ăn muối có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Bạn có thể quen với hương vị này và hương vị của các bữa ăn có hàm lượng muối cao khiến thức ăn có hàm lượng muối bình thường trở nên nhạt nhẽo".
Cảm thấy cồng kềnh hoặc sưng người
Tiêu thụ nhiều natri hơn bình thường có thể khiến cơ thể lưu giữ chất lỏng ở các mô.
Chuyên gia dinh dưỡng Bonnie Taub-Dix, người sáng lập "Better Than Dieting", cho biết: "Hiệu ứng giữ nước này có thể gây đầy hơi hoặc có thể giải thích vì sao mắt hoặc ngón tay bị sưng húp".
Đau đầu không nguyên nhân
"Quá nhiều muối có thể làm cho các mạch máu ở não mở rộng, dẫn đến đau đầu dữ dội, Mandy Enright, chuyên viên dinh dưỡng và huấn luyện viên thể dục ở New Jersey, giải thích.
Thường xuyên đi tiểu
"Đi tiểu ban đêm là một vấn đề thực sự đối với nhiều người, đặc biệt là khi họ già đi", tiến sĩ Matsuo Tomohiro từ Đại học Nagasaki ở Nhật Bản cho biết.
Trong một nghiên cứu năm 2017, tiến sĩ Tomohiro thấy rằng ăn quá nhiều muối có thể làm chủ thể đi tiểu nhiều.
Đối với người lớn tuổi nói riêng, đi tiểu thường có thể gây ra giấc ngủ bị gián đoạn, mệt mỏi và khó chịu. Bằng cách cắt giảm lượng muối ăn vào khoảng 25%, những người tham gia nghiên cứu nhận thấy rằng họ ít "thăm" nhà vệ sinh vào giữa đêm.
Tiến sĩ Tomohiro cho biết: “Công trình này cho thấy việc thay đổi chế độ ăn uống đơn giản có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho nhiều người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU