4 thứ này cũng 'lây lan' khiến bạn bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không những vi khuẩn gây bệnh mới lây lan mà nhiều thứ khác cũng ‘lây’ từ người này sang người khác. Một vài trong số chúng có thể khiến ta vô cùng kinh ngạc, có cả những thứ tích cực lẫn tiêu cực.
Gần gũi với người cai thuốc thành công có thể giúp khả năng cai thuốc của bạn tăng lên /// Shutterstock Gần gũi với người cai thuốc thành công có thể giúp khả năng cai thuốc của bạn tăng lên - Shutterstock
Gần gũi với người cai thuốc thành công có thể giúp khả năng cai thuốc của bạn tăng lên
Shutterstock
Bỏ thuốc lá
Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện khi một người cai được thuốc lá thì bạn thân và những người trong gia đình họ có khả năng bỏ thuốc thành công cao hơn 36% so với người bình thường.
Thậm chí, ngay cả những người chỉ quen biết họ, tức không phải bạn bè hay người thân, cũng có khả năng bỏ thuốc cao hơn 20%, theo Reader’s Digest.
Căng thẳng
Bộ não của chúng ta có khả năng phát hiện căng thẳng ở người khác, chẳng hạn như nhận biết được nhịp thở đang tăng nhanh của đối phương. Điều này sẽ kích hoạt hoóc môn căng thẳng của chính chúng ta, các chuyên gia sức khỏe cho biết.
Căng thẳng không những có thể lan truyền qua tiếp xúc trực tiếp mà còn qua điện thoại, email hay tương tác trên mạng xã hội. Những dấu hiệu căng thẳng của người khác có thể bộc lộ qua lời nói, câu chữ và từ đó ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Do đó, khi bị căng thẳng, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình và vì lợi ích của người khác là hãy nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, theo Reader’s Digest.
Mua sắm
Có thể ít nhất một lần nào đó trong đời, bạn đến siêu thị, cửa hàng quần áo hay showroom ô tô và khi trở về nhà, bạn muốn mua những thứ trưng bày ở đó. Đây không phải là sự ngẫu nhiên.
Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Journal of Neuroscience phát hiện những người tham gia thí nghiệm đánh giá một vật có giá trị hơn, trở nên hấp dẫn hơn khi họ nhìn người khác mua vật đó.
Cách tốt để chống lại sự lan truyền của hiệu ứng mua sắm này là tự nhắc nhở bạn thân hãy ưu tiên mua những thứ thực sự cần thiết, tránh mua những món xa xỉ không cần.
Giảm cân
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Obesity phát hiện khi một tình nguyện viên tham gia thí nghiệm giảm cân và thành công thì vợ hoặc chồng của họ cũng giảm được không ít trong lượng cơ thể.
Do đó, nếu ai đang có vợ hoặc chồng đang cố gắng giảm cân thì hãy cùng tham gia với họ, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU