4 thói quen tưởng vô hại mà lại làm tăng nguy cơ ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số thói quen hằng ngày tưởng vô hại được liệt kê dưới đây có thể làm tăng nguy cơ ung thư, theo Medical Daily.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Thụt rửa âm đạo
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng tăng gần gấp đôi ở những phụ nữ có thói quen thụt rửa âm đạo. Ngoài ra, các nghiên cứu trước đây cũng đã tìm thấy mối liên quan giữa thụt rửa và ung thư cổ tử cung, Reuters đưa tin.
Phấn trang điểm không rõ nguồn gốc
Một số mỹ phẩm không rõ nguồn có chứa hóa chất có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy kim loại nặng trong mỹ phẩm có thể được hấp thu vào cơ thể qua da, và theo thời gian có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư, theo Medical Daily.

Không sử dụng kem chống nắng
Trong khi hầu hết chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư da, nhưng nhiều người vẫn đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thoa lại kem chống nắng. Theo Quỹ ung thư da, nếu trải qua nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời, kem chống nắng nên được bôi lại sau mỗi hai giờ.
Ngoài ra, theo Quỹ ung thư da, một số loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn nhiều so với quảng cáo. Cũng theo Quỹ, kem chống nắng tốt nhất nên được thoa 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Uống rượu
Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm: ung thư miệng, thực quản, họng, gan, đại tràng, trực tràng và vú, theo Medical Daily. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, càng uống nhiều rượu càng tăng nguy cơ ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU