4 nguyên nhân phổ biến khiến da bỗng dưng bị bong tróc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Da có thể bị bong tróc vì nhiều lý do, từ dùng các loại chất tẩy rửa không phù hợp đến ảnh hưởng của thời tiết. Biết rõ nguyên nhân và cách điều trị có thể giúp da sớm khôi phục lại trạng thái bình thường.
Dị ứng có thể gây ngứa, nổi ban, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bong tróc da /// Shutterstock Dị ứng có thể gây ngứa, nổi ban, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bong tróc da - Shutterstock
Dị ứng có thể gây ngứa, nổi ban, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bong tróc da
Shutterstock
Da thường bị bong tróc vì những nguyên nhân sau:
Da khô
Da khô là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm bong tróc da. Da khô có thể xuất hiện môt cách tự nhiên hoặc do ảnh hưởng của thời tiết lạnh, theo Reader’s Digest.
Trước tiên, người bị da khô cần tránh những sử dụng các sản phẩm chứa các hóa chất tẩy rửa mạnh, đồng thời kết hợp với việc giữ ẩm tốt cho da. Da khô sẽ dần hết. Nếu da không thể khôi phục lại trạng thái bình thường thì hãy đến bác sĩ để điều trị.
Cháy nắng
Cháy nắng có thể giết chết lớp ngoài cùng của da. Đó là lý do vì sao vài ngày sau khi cháy nắng da bạn sẽ bắt đầu bong tróc ra. Cách tốt nhất để ngăn ngừa cháy nắng là sử dụng kem chống nắng và đừng tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, các chuyên gia lưu ý.
Dị ứng
Dị ứng có thể gây bong tróc da. Nguyên nhân do ăn phải món gì đó gây dị ứng hoặc sử dụng loại mỹ phẩm, xà phòng mới không phù hợp với da. Dị ứng có thể chỉ là da bị kích ứng nhẹ hoặc nổi ban, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến bong tróc.
Vi khuẩn
Da chúng ta có rất nhiều vi khuẩn. Đôi khi, những vi khuẩn xấu có thể phát triển và gây nhiễm trùng, làm bong tróc. Một trong những loại nhiễm trùng da phổ biến nhất là nhiễm trùng khuẩn tụ cầu. Những dấu hiệu đầu tiên là các vết loét sau đó lan rộng. Kháng sinh có thể giúp điều trị khuẩn tụ cầu hiệu quả trong vòng 1 tuầ, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU