4 mẹo có thể giảm cân mà không phải tập thể dục

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên đóng vai trò quan trọng với giảm cân. Nhưng bên cạnh đó, nếu muốn tối ưu hóa mục tiêu giảm cân thì mọi người có thể kết hợp với một số cách khác.
Ăn dưa hấu có thể giúp giảm sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể /// Ảnh: Shutterstock Ăn dưa hấu có thể giúp giảm sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Ăn dưa hấu có thể giúp giảm sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây là những mẹo giảm cân không phải là ăn kiêng hay tập thể dục ít người biết:

1. Ăn trái cây màu đỏ

Những loại trái cây có màu đỏ như nho đỏ, quả mâm xôi có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chúng có hàm lượng các chất chống ô xy hóa cao, đặc biệt là chất anthocyanin làm nên màu đỏ đặc trưng. Chất anthocyanin có thể làm giảm hoạt động của các gien chịu trách nhiệm lưu trữ chất béo, theo Eat This, Not That!

2. Mặc quần jeans đi làm

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin (Mỹ) phát hiện những người mặc quần jeans đi làm thường đi bộ nhiều hơn 500 bước/ngày, tương đương hơn 400 mét, so với những người mặc vest hay quần áo văn phòng đi làm.
Điều này là do mặc quần jeans giúp cơ thể linh hoạt, thoải mái hơn, cho phép người mặc dễ dàng di chuyển. Đi bộ nhiều hơn sẽ giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn, nhờ đó tác động tích cực đến cân nặng và mỡ bụng.
4 mẹo có thể giảm cân mà không phải tập thể dục - ảnh 1

Dầu cá có thể giúp giảm chất béo trung tính trong cơ thể

Ảnh: Shutterstock

3. Ăn nhiều dưa hấu

Hầu hết các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, một số loại lại có hiệu quả vượt trội giúp giảm cân và tiêu mỡ bụng, trong đó có dưa hấu.
Một nghiên cứu của Đại học Kentucky (Mỹ) phát hiện ăn dưa hấu có thể giúp giảm tích tụ mỡ thừa. Nếu bạn đói và muốn ăn nhẹ thì hãy chọn dưa hấu thay vì ăn bánh mì trắng hay khoai tây chiên.

4. Dầu cá

Dầu cá là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Dầu cá chứa các loại a xít béo omega-3 được trích xuất từ cá ngừ, cá hồi, cá thu và cá mòi.
Dầu có có thể giúp giảm chất béo trung tính trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Các nghiên cứu cũng cho thấy dầu cá còn giúp hỗ trợ giảm cân nhờ tạo cảm giác no cho người uống, theo Eat This, Not That!

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh vjet

anh vjet

Các loại khác thì không nói làm gì , riêng dưa hấu thì mỗi người nói một kiểu . Có bác sĩ thì khuyến cáo hạn chế ăn dưa hấu vì chứa rất nhiều đường dễ lên cân . Không biết tin bác sĩ nào đây .
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Đúng là phức tạp cho vấn đề đơn giản. Giãm cân, trong khi tăng cân là do ... cái cân. Sửa cân cho phù hợp là giãm ngay thôi!
Châu Văn Đại

Châu Văn Đại

Tóm lại tập thể dục là tốt hơn hết. Đi bộ và chạy bộ là tốt nhất
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Ngày đi bộ 1h, ăn hoặc uống sinh tố dưa hấu thường xuyên. Vẫn không nhúc nhích gram nào :)
Á Liên

Á Liên

Vấn đề là bạn đã đi được bao lâu rồi? Đi nhanh nhẹn hay chậm? Ngoài dưa hấu ra bạn còn ăn những gì khác, có nhiều không? Chuyện giảm cân là phức tạp lắm, cần phải hết sức kiên trì và chịu khó thôi. Có khi bạn mà không đi bộ như thế thì giờ đã tăng lên nhiều ngàn gram rồi đó! Chúc bạn không nản chí!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU